• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • BÀI 01 – HƯỚNG DẪN CÁCH MUA TÊN MIỀN ĐỂ LÀM WEBSITE

BÀI 01 – HƯỚNG DẪN CÁCH MUA TÊN MIỀN ĐỂ LÀM WEBSITE

MUA-TEN-MIEN-TAI-HOSTVN

0 bình luận

CÁCH MUA TÊN MIỀN ĐỂ SỬ DỤNG CHO HOSTING TẠI HOSTVN

Mỗi một website muốn hoạt động tốt trên internet đều cần phải có một tên miền để xác định. Hiện nay quá trình đăng ký tên miền rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ tại Việt Nam với tốc độ và chất lượng phục vụ dịch vụ không hề thua kém so với quốc tế.

Cách tạo website bán hàng, nếu bạn muốn tạo một website bán hàng nhanh chóng, chuẩn seo thì có thể tham khảo serial bài viết của Viễn Thông Buôn Hồ bên dưới.

Đây là BÀI SỐ 01 trong SERIAL HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG BẲNG WORDPRESS


I. Quy trình đăng ký một tên miền

 1. Chọn nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền.
 2. Trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tra cứu xem tên miền của bạn đã được người khác sử dụng chưa?
 3. Chọn một tên miền chưa ai đăng ký, chọn lựa đuôi tên miền cho phù hợp và đăng ký sử dụng, nhập thông tin người đăng ký và hoàn tất thanh toán.
 4. Sau khi hoàn tất Form đăng ký, người dùng sẽ nhận Email hướng dẫn thanh toán, bạn có thể thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản ngân hàng, qua thẻ Visa, Paypal…
 5. Sau khi thanh toán hoàn tất, người dùng sẽ được hướng dẫn cách xác nhận sở hữu tên miền và link truy cập vào phần quản lý tên miền.

II. Cách đăng ký tên miền tại Hostvn.net

 • Để đăng ký tên miền, bạn có thể sử dụng dịch vụ cung cấp tên miền của nhiều nhà cung cấp như godaddy, mắt bão…  tại bài viết này mình sẽ sử dụng Hostvn.net để đăng ký.
 • Hostvn là nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng, chế độ hỗ trợ nhanh và hoàn toàn bằng tiếng việt, giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Sau đây là hướng dẫn các đăng ký tên miền tại Hostvn

Bạn truy cập vào địa chỉ Hostvn.net

Tại trang chủ, bạn có thể nhập vào tên miền bạn muốn sử dụng (1)

Sau đó bấm vào Kiểm tra tên miền(2) mục đích là để kiểm tra thử xem tên miền này đã được người khác đăng ký chưa?

kiem tra ten mien
kiem tra ten mien

Nếu tên miền chưa có người đăng ký, bạn có thể click chuột vào phần Đăng ký ngay(3) để đăng ký cho mình tên miền này.

bat dau dang ky ten mien
bat dau dang ky ten mien

Tại trang tiếp theo hiện ra, bạn nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng(1)

them ten mien vao gio hang
them ten mien vao gio hang

Tiếp tục bấm vào Xác nhận đơn hàng(1)

xac nhan don hang
xac nhan don hang

Nếu có mã giảm giá, bạn hãy nhập vào để có thể nhận ưu đãi từ nhà cung cấp dich vụ tên miền.

Bạn có thể nhập vào mã giảm giá chúng tôi cung cấp để giảm đến 10% giá trị đơn hàng.

Mã giảm 10% giá trị đơn hàng: 22005FE382C1

Sau đó Bấm vào Thanh toán để thanh toán.

thanh toan don hang
thanh toan don hang

Tại bước này, bạn nhập vào phần thông tin đăng nhập với các nội dung như sau

Email đăng nhập (1) : Bạn nhập vào Email mà bạn muốn,  email này dùng để đăng nhập và quản lý thông tin tên miền sau này

Nhập mật khẩu 2 lần giống nhau tại 2 mục (2)(3)

Tiếp đó bạn chọn vào một mục trong câu hỏi bảo mật và nhập vào câu trả lời của bạn, mục đích sau này để lấy lại mật khẩu nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập.

nhap email, mat khau dang ky
nhap email, mat khau dang ky

Mục thông tin cá nhân bạn nhập vào đầy đủ chi tiết thông tin của bạn.

nhap cau hoi bao mat, thong tin dang ky
nhap cau hoi bao mat, thong tin dang ky

Bạn chọn một hình thức thanh toán phù hợp nhất đối với bạn

lua chon phuong thuc thanh toan
lua chon phuong thuc thanh toan

Bước cuối cùng, bạn chọn vào phần Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng, sau đó bấm vào Hoàn tất đơn hàng để kết thúc quá trình đăng ký tên miền

chap nhan dieu khoan va hoan tat don hang
chap nhan dieu khoan va hoan tat don hang

Sau khi hoàn tất đăng ký tên miền, bạn sẽ nhận được Email thông báo chi tiết đơn hàng, bạn tiến hành thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ để hoàn tất đơn hàng.

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được Email xác nhận thanh toán, đồng thời nhận được Email với đường link hướng dẫn sử dụng dịch vụ, tên đăng nhập và mật khẩu để quản lý tên miền của riêng bạn.

Tổng kết : Qua bài viết, bạn đã biết cách Mua một tên miền để sử dụng khi bắt đầu tạo dựng một website, việc tiếp theo bạn sẽ tiến hành mua một hosting để dùng làm nơi lưu trữ toàn bộ nội dung cũng như source code của website của bạn.

XEM THÊM:

BÀI 02: HƯỚNG DẪN CÁCH MUA HOSTING CHO WEBSITE


III. Thủ thuật chọn mua tên miền chuẩn seo hiệu quả.

Môt trong những điều cần lưu ý khi tạo một website đó chính là cách mua tên miền. Đây là việc lựa chọn một tên miền phù hợp khi bạn bắt đầu tạo website của riêng bạn, việc chọn một tên miền rất quan trọng cho một website, hơn nữa nó còn ảnh hưởng rất lớn đến việc Seo web của bạn sau này.

luu ý khi chọn lựa tên miền
luu ý khi chọn lựa tên miền

1. Tên miền thích hợp:

Bạn có thể sử dụng google để kiểm tra từ khóa về sản phẩm hoặc chủ đề dịch vụ, lĩnh vực mà bạn đang muốn tạo website, thông qua đó có thể dễ dàng tìm được những tên miền phù hợp để tham khảo.

2. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ.

Việc đăng ký được môt tên miền ngắn gọn hiện nay có thể nói là rất khó, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn không thể đăng ký được, bạn nên tìm những tên miền đồng nghĩa với lĩnh vưc của bạn, biết đâu bạn gặp may mắn và đăng ký được một tên miền đẹp.

Việc sỡ hữu môt tên miền ngắn gọn, dễ nhớ không chỉ tốt cho người dùng mà còn tốt cho việc Seo trang web trên Google.

3. Tên miền nên tránh những từ ngữ địa phương, ký tự lạ

Việc sử dụng từ khóa địa phương có thể tốt cho bạn, nhưng sẽ không tốt cho người dùng và google. Vì nghĩa địa phương có thể bạn hiểu nhưng người dùng khác sẽ không hiểu hoặc không thể hiểu, dẫn đến việc ghi nhớ tên miền của bạn là rất khó, hơn nữa việc tìm kiếm với tên miền sử dụng từ ngữ địa phương là rất hạn hẹp, khó có thể đạt lượng truy cập lớn nên khó có thể lên top khi Seo được.

4. Sử dụng đuôi tên miền phù hợp.

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, hình thức hoạt động của webstie mà bạn chọn đuôi tên miền cho phù hợp.

Một số đuôi tên miền phổ biến thông dụng hiện nay:

 • .Com: là viết tắt của Commercial – nghĩa là thương mại, hầu hết người dùng hiện nay đều nghĩ rằng một trang web thường có đuôi là .com. Đây là tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay, Các doanh nghiệp kinh doanh đều muốn đăng ký tên miền với đuôi này để khẳng định vị thế cũng như tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • .Net: Đây là viết tắt của từ Network – nghĩa là mạng lưới. Đây là đuôi tên miền thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, hạ tầng mạng, các dịch vụ kết nối người dùng…
 • .Org : Đây là viết tắt của Organization – nghĩa là tổ chức. Các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức liên kết thương mại thường sử dụng đuôi tên miền này cho website của họ.
 • .info: Là viết tắt của Information – nghĩa là thông tin. Các website cung cấp thông tin, các website chia sẻ tài nguyên thường sử dụng tên miền với đuôi này.
 • .vn : Đây là viết tắt của Việt Nam. Đây là tên miền của quốc gia Viêt Nam. Các doanh nghiệp trong nước được khuyến khích sử dụng đuôi tên miền này. Giúp bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam luôn muốn sỡ hữu những tên miền .Com và .vn.
 • .us: tương tự như tên miền .vn. Đây là tên miền của Mỹ, được các doanh nghiệp và người dùng tại Mỹ sử dụng cho website của họ.
 • .edu : Viết tắt của từ Education – nghĩa là giáo dục . Các website về nội dung đào tạo, giáo dục sử dụng tên miền dạng này cho webste của họ, thông thường có thể kể đến như các  tổ chức giáo dục, trường học, các trường đại học…

Còn rất nhiều những đuôi tên miền khác các bạn có thể tham khảo thông qua mạng internet.

5. Không mua tên miền có tên gần giống với tên các thương hiệu, các website đã tồn tại

Việc mua tên miền gần giống có thể làm ảnh hưởng đến pháp lý, hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng, điều này gây khó khăn cho bạn sau này.

6. Tên miền nên tránh sử dụng các con số.

Đa số người dùng thường không phân biệt được Chữ O với số 0, chính vì vậy nếu bạn sử dụng chữ số trong tên miền thì có thể sẽ đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng.

7. Kiểm tra tên miền trên Google và các Mạng xã hội.

 • Một tên miền hoàn toàn có thể đã được sử dụng, người dùng đã sử dụng tên miền này để phát triển thương hiệu riêng của họ, tạo các tài khoản trên các diễn đàn, mạng xã hội.
 • Tuy nhiên nếu tên miền đến hạn và họ không thanh toán thì rất có thể tên miền đó sẽ bị thu hồi.
 • Nếu bạn vô tình đăng ký sử dụng lại những tên miền đó thì rất có thể sẽ phải tiến hành chỉnh sửa cũng như tìm cách điều hướng những thương hiệu của người khác về thương hiệu của mình.
 • Chính vì vậy việc kiểm tra tên miền là việc rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu đăng ký để sỡ hữu tên miền đó.

Nội dung Bài viết thuộc bản quyền của Viễn Thông Buôn Hồ, và được bảo vệ nội dung bởi COPYSPACE, mọi sao chép bài việt đề nghị bạn ghi rõ nguồn gốc từ trang này để góp phần tạo một môi trường Internet lành mạnh và bổ ích với người đọc.


Đọc thêm: 

Woocommerce là gì? Đóng vai trò gì trong website?

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG BẰNG WORDPRESS

BÀI 01 – HƯỚNG DẪN CÁCH MUA TÊN MIỀN ĐỂ LÀM WEBSITE

BÀI 02 – HƯỚNG DẪN CÁCH MUA HOSTING CHO WEBSITE

BÀI 03 – HƯỚNG DẪN CÁCH TRỎ TÊN MIỀN VỀ HOSTING

Bài 04 – Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Trên Hosting


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>