• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Woocommerce là gì? Đóng vai trò gì trong website?

Woocommerce là gì? Đóng vai trò gì trong website?

0 bình luận

PLUGIN WOOCOMMERCE DÙNG ĐỂ LÀM GÌ VÀ CÁCH SỬ DỤNG TRONG WEBSITE

1. Woocommerce là gì?

Chắc bạn cũng đã từng nghe nói về Plugin Woocommerce. Vậy woocommerce là gì và đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển và tạo một website bán hàng trên mạng?

Woocommerce wordpress về cơ bản là một plugin hỗ trợ làm website bán hàng. Plugin này chạy trên nền tảng wordpress, rất chuyên nghiệp với rất nhiều các chức năng được tích hợp sẵn của một trang bán sản phẩm online như: đặt hàng, giỏ hàng, quản lý đơn hàng, thông báo bằng email cho khách hàng…

Woocommerce là gì

Thật ra trên thị trường có rất nhiều các loại plugin có thể hỗ trợ cho việc làm website bán hàng.

Tuy nhiên, woocommerce vẫn là cái tên được sử dụng nhiều nhất và cho đến thời điểm hiện tại thì plugin này vẫn là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các dự án tạo web bán hàng bằng wordpress.

với giao diện và ngôn ngữ woocommerce tiếng việt, bạn hoàn toàn có thể làm chủ plugin này một cách nhanh chóng

Vì tính phổ biến và hiệu quả , nên plugin này đã được cộng đồng bình chọn là một trong những plugin miễn phí mà chất lượng với tổng số lượt tải về sử dụng đã lớn hơn 3 triệu.

Viễn Thông Buôn Hồ sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng woocommerce để tạo một website bán hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

? ? ? Trong Serial hướng dẫn CÁCH TẠO WEBSITE BÁN HÀNG TỪ A-Z  này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách cài đặt plugin WooCommerce lên trên website wordpress, cấu hình những cài đặt cần thiết và bắt đầu bán hàng.


2. Tổng quan những chức năng cơ bản của Woocommerce

Bạn có thể download woocommerce về và tiến hành upload lên hosting, tiến hành kích hoạt để sử dụng.

Để tìm hiều kĩ hơn về woocommerce hướng dẫn chuyên sâu bạn có thể xem trực tiếp từ website của nhà phát hành.

Sau quá trình cài đặt plugin woocommerce, bạn sẽ thấy trong giao diện quản trị của website sẽ xuất hiện thêm 2 mục đó là mục Sản phẩm và mục Woocommerce.

Giao dien quan ly woocommercepng
Giao dien quan ly woocommercepng

Ở mục hướng dẫn woocommerce, bạn sẽ tìm thấy các thiết lập và quản lý tổng thể như:

  • Quản lý các đơn hàng được đặt khi khách hàng đặt hàng trên website.
  • Báo cáo về số đơn hàng, khách hàng, quản lý kho.
  • Cài đặt các chức năng nâng cao về địa chỉ, phương thức giao hàng, quản lý nội dung Enmail gửi cho khách hàng…
Thiết lập cài đặt woocommerce
Thiết lập cài đặt woocommerce

Ở phần cài đặt Woocommerce còn có các thông tin về địa chỉ Email, bạn có thể thiết lập các tài khoản nhận đơn hàng được gửi qua email, thiết lập các loại tiền tệ có thể sử dụng, quốc gia, địa chỉ. Bạn cũng có thể thiết lập thông tin của bạn.

Mục trạng thái ở Woocommerce là nơi bạn có thể xem các thông tin về cấu hình của máy chủ hiện tại có phù hợp với phiên bản woocommerce hay không ? cần thay thế hoặc nâng cấp những file nào để hoạt động cho ổn định, xem các phiên bản đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa.

Trạng thái của woocommerce
Trạng thái của woocommerce

3. Vì sao nên sử dụng Woocommerce để làm website bán hàng

Woocommerce hiện nay là một trong những plugin miễn phí được rất nhiều người sử dụng để tạo ra một trang thương mại điện tử cỡ vừa và nhỏ tốt nhất hiện nay trên nền tảng WordPress.

Chức năng của nó cũng như bao plugin khác là dùng để bổ sung thêm chức năng vào website nhưng cái đặc biệt là nó sẽ bổ sung gần như tất cả các hình thức còn thiếu của một themes bán hàng cơ bạn, trình hướng dẫn sử dụng woocommerce một cách chi tiết, trực quan, giúp bạn thiết lập toàn diện các chức năng mà một website bán hàng đơn giản cần có để hoạt động tốt.

Woocommerce có thể dùng để tạo các chức năng chính như:

  • Tạo ra các sản phẩm thông thường, các sản phẩm liên kết affiliate,các sản phẩm kỹ thuật số có thể xem trực tiếp hoặc tải về.
  • Woocommerce còn tích hợp một số hình thức thanh toán online rất tốt hiên nay như PayPal, Credit Card, Cash..
  • Ngoài ra bạn có thể thiêt lập các hình thức thanh toán khác như ship cod, thanh toán qua ngân hàng.
Quản lý sản phẩm Woocommerce
Quản lý sản phẩm Woocommerce

Trang quản lý đơn hàng trên website chuyên nghiệp, các đơn hàng có các tùy chọn trạng thái khác nhau giúp người quản lý quản lý được các đơn hàng nhanh chóng.

Hỗ trợ quản lý kho, xem xuất kho, tồn kho, và các sản phẩm sắp hêt trong kho.

Xem báo cáo trong woocommerce
Xem báo cáo trong woocommerce

Woocommerce còn có thể sử dụng như một template hiển thị riêng biệt, các lập trinh viên có thể sử dụng các template này để cấu hình lại chế độ hiển thị, giúp tùy biến giao diện của trang Shop, sản phẩm, nội dung Email…theo ý mình, phục vụ nhu cầu của người dùng một cách nhanh chóng hơn.

Woocommrce có sẵn rất nhiều theme tích hợp và các plugin mở rộng cả miễn phí lẫn có phí để biến trang web của bạn thành một trang web bán hàng chuyên nghiệp.

Tiện ích mở rộng woocommerce
Tiện ích mở rộng woocommerce

Với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, có thể phục vụ cho hầu như tất các các website với những tính năng cần thiết của một trang thương mại điện tử, Woocommerce có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai cần làm một website bán hàng thương mại điện tử.

Bạn cũng có thể cài đặt woocommerce vào website của mình để giới thiệu sản phẩm của bạn và cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến ngay trên website để bán hàng tiện lợi hơn.


4. Tình hình phát triển của Thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang là hình thức kinh doanh dẫn đầu thế giới hiện nay,  đây là hình thức kinh doanh bền vững, dễ dàng triển khai cài đặt và lợi nhuận mang lại cực kỳ lớn. Hơn hẳn các hình thức bán hàng truyền thống như các cửa hàng vật lý.

thuong mai dien tu
thuong mai dien tu

Nó đang là một phương cách tiếp cận với khách hàng tiềm năng hoàn toàn mới, giúp cho việc kinh doanh online của bạn ngày càng phát triền, có thể tiếp cận đối tượng rộng lớn hơn và có thể tạo ra lợi nhuận kinh doanh nhiều hơn so với hình thức kinh doanh truyền thống.

Hiện nay, 95% người dùng Trên Internet đã từng mua hàng Online, 70% số người mua hàng nghĩ rằng họ sẽ có thể tìm thấy ưu đãi tốt hơn ở trên mạng, có ít nhất 80% tổng số dân của Mỹ sử dụng dịch vụ mua hàng online, và những con số này đang tăng dần đều theo từng năm.

Nếu bây giờ bạn đang có suy nghĩ về việc tạo và thiết lập một trang web thương mại điện tử để bán hàng online thì đây là lúc để bạn làm việc này.

WooCommerce là một plugin về thương mại điện tử mã nguồn mở và được thiết kế dành riêng cho WordPress. Chín vì vậy nó có thể dùng làm nền tảng cho các website chạy WordPress. Phù hợp với tất cả các website từ nhỏ đến lơn trên mạng.

Bởi vì đa phần các website thương mại điện tử bán hàng sử dụng nền tảng wordpress hiện nay đến 99% có sử dụng plugin woocommerce trong code, chính vì vậy nên khi bạn tìm mua các theme wordpress chuyên về bán hàng thì sẽ luôn tìm thấy plugin này được tích hợp sẵn trong code.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại theme về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như website của các công ty, các website kỹ thuật, công nghệ, du lịch… được tạo ra để tương thích với WooCommerce, điều này càng giúp cho plugin này ngày càng được phát triển.


5. Tổng kết

Chúng ta đều biết rằng với khả năng của nền tảng WordPress thì nó có thể được sử dụng để tạo ra bất kỳ loại website nào. Đó là nhờ vào sự linh hoạt của bộ mã nguồn wordpress.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được plugin woocommerce là gì, và nó có tác dụng gì trong một website thương mại…

Việc chạy một website thương mại điện tử không phải là quá khó khăn đối với người dùng không chuyên.

Đây cũng là lý do mà chúng tôi viết serial Cách tạo website bẳng WooCommerce, mục đích hướng dẫn cho các bạn tự tạo cho mình một trang thương mại điện tử một cách nhanh chóng và hữu ích.


Đọc thêm: 

WordPress là gì? Vì sao Bạn nên dùng WordPress để làm website?

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG BẰNG WORDPRESS

BÀI 01 – HƯỚNG DẪN CÁCH MUA TÊN MIỀN ĐỂ LÀM WEBSITE

BÀI 02 – HƯỚNG DẪN CÁCH MUA HOSTING CHO WEBSITE

BÀI 03 – HƯỚNG DẪN CÁCH TRỎ TÊN MIỀN VỀ HOSTING

Bài 04 – Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Trên Hosting


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>