• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Top 10 đồng tiền tiện điện tử (tiền ảo) phổ biến nhất hiện nay

Top 10 đồng tiền tiện điện tử (tiền ảo) phổ biến nhất hiện nay

Top 10 đồng tiền tiện điện tử (tiền ảo) thịnh hành nhất hiện nay

0 bình luận

Tiền điện tử tiếng Anh là electronic currency, electronic money, e-cash, digital currency, digital money, digital cash. Nó không giống với những đồng tiền giấy và tiền xu truyền thống là có thể cầm nắm được.

TOP 10 ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ HOT NHẤT HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thế giới cơn sốt tiền điện tử hay còn gọi là tiền số vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù chưa biết thực hư trong tương lai chúng có thể thay thế đồng tiền hiện tại hay không, nhưng ngày càng có nhiều loại hình tiền điện tử xuất hiện.

A. GIỚI THIỆU CƠ BẢN VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ, TIỀN ẢO, COIN LÀ GÌ?

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử tiếng Anh là electronic currency, electronic money, e-cash, digital currency, digital money, digital cash. Nó không giống với những đồng tiền giấy và tiền xu truyền thống là có thể cầm nắm được, là một đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán điện tử và được lưu giữ trên Internet hệ thống máy tính, smartphone và các thẻ thanh toán điện tử.

Chúng có 2 loại chính là tiền điện tử pháp định và tiền điện tử không pháp định (tiền ảo).

Tiền điện tử pháp định

Là loại tiền điện tử được chính phủ các nước phát hành và công nhận có giá trị thanh toán giống như tiền giấy và tiền xu. Bạn có thể mua sắm các loại hàng hóa, chi trả cho các dịch vụ đã sử dụng thậm chí là cả chơi game ở các địa điểm có tích hợp thanh toán online.

Tiền điện tử không pháp định (tiền ảo)

Là loại tiền số được phát hành bởi các công ty, tổ chức tư nhân không phải nhà nước, do vậy chúng không được chính phủ công nhận, nhưng được công nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng nhất định. Tuy nhiên không vì thế mà chúng không phát triển, thậm chí hiện nay loại hình này còn tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư, bằng chứng là các đồng tiền ảo mới ra đời ngày càng nhiều.

Tiền mã hóa là loại một loại trong tiền ảo là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi, sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản.

B. TỔNG HỢP CÁC LOẠI TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Dưới đây là TOp 10 các loại tiền điện tử – tiền ảo đang hot nhất thị trường hiện nay.


1. Bitcoin (BTC)

Đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC)
Đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC)

Đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC) Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo đầu tiên ra đời năm 2008 và hiện tại là đồng tiền phổ biến nhất và được giới đầu tư đánh giá cao mặc dù đồng tiền này có sự biến động cao.

Người được coi là cha đẻ của Bitcoin đó là một kỹ sư người nhật tên Satoshi Nakamoto kỳ vọng được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng các chuyên gia cho rằng nó biến động cao dễ lên xuống thất thường rất khó để sử dụng vào việc đó.

Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo đầu tiên ra đời năm 2008

Đọc thêm: Bitcoin là gì?


2. Ethereum (ETH)

Đồng tiền điện tử Ethereum (ETH)
Đồng tiền điện tử Ethereum (ETH)

Đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) Ether (ETH) là tiền điện tử của mạng Ethereum, một chuỗi khối mã nguồn mở mà trên đó các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng và các loại tiền điện tử khác.

Nó cũng là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin.

Giá trị của Ether đã tăng mạnh kể từ khi được tạo ra vào năm 2013, vào năm 2021 đồng tiền này đã có giá trị lên đên gần 3.000 đô la cho một đồng theo thông báo vào cuối tháng 5. Thế nhưng vẫn thua xa giá trị gần 40.000 đô la mỗi đồng của Bitcoin.

Theo nhà phát hành đồng Ethereum, nó có thể được sử dụng để “giao dịch với cơ chế mã hóa, phân quyền, bảo mật… với bất cứ thứ gì”.

Ether là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin.


3. RIPPLE (XRP)

Đồng tiền điện tử RIPPLE (XRP)
Đồng tiền điện tử RIPPLE (XRP)

Đồng tiền điện tử RIPPLE (XRP) Ripple là một hệ thống giải quyết thanh toán và mạng lưới trao đổi tiền tệ có thể xử lý các giao dịch trên khắp thế giới.

Ý tưởng là Ripple đóng vai trò như một đại lý đáng tin cậy giữa hai bên trong một giao dịch vì mạng lưới có thể nhanh chóng xác nhận rằng việc trao đổi đã diễn ra bình thường.

Ripple có thể tạo điều kiện trao đổi nhiều loại tiền tệ fiat, tiền điện tử như Bitcoin và thậm chí cả hàng hóa như vàng.

Ripple là một hệ thống giải quyết thanh toán và mạng lưới trao đổi tiền tệ có thể xử lý các giao dịch trên khắp thế giớ XRP là cryptocurrency mà chạy trên XRP Ledger, một blockchain thiết kế bởi Jed McCaleb, Arthur Britto và David Schwartz.

McCaleb và Britto sẽ tiếp tục thành lập Ripple và sử dụng XRP để tạo điều kiện cho các giao dịch trên mạng.

Bạn có thể mua XRP như một khoản đầu tư, như một đồng xu để đổi lấy các loại tiền điện tử khác hoặc như một cách để tài trợ cho các giao dịch trên mạng Ripple.


4. Binance Coin (BNB)

Đồng tiền điện tử Binance Coin (BNB)
Đồng tiền điện tử Binance Coin (BNB)

Đồng tiền điện tử Binance Coin (BNB) Binance Coin là một loại tiền điện tử có cơ chế hoạt động như một phương thức thanh toán cho các khoản phí liên quan đến giao dịch trên Sàn giao dịch Binance.

Blockchain của Binance Coin cũng là nền tảng mà sàn giao dịch phi tập trung của Binance hoạt động.

Sàn giao dịch Binance được thành lập bởi Triệu Trường Bằng và là một trong những sàn giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch.

Binance Coin là một loại tiền điện tử có cơ chế hoạt động như một phương thức thanh toán cho các khoản phí liên quan Binance Coin ban đầu là một mã thông báo ERC-20 hoạt động trên nền tảng của Ethereum.

Cuối cùng thì nó cũng đã ra mắt mạng chính thức của riêng mình. Mạng sử dụng mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Và tính đến tháng 1 năm 2021, Binance có vốn hóa thị trường 6,8 tỷ đô la với một BNB có giá trị 44,26 đô la.


5. DigiByte (DGB)

Đồng tiền điện tử DigiByte (DGB)
Đồng tiền điện tử DigiByte (DGB)

Đồng tiền điện tử DigiByte (DGB) DigiByte là một đồng tiền được thiết kế để cạnh tranh với các loại tiền điện tử lớn như XRP và Litecoin bằng cách ưu tiên bảo mật mạng và khả năng mở rộng.

Nền tảng của nó bổ sung các tính năng cho phép người dùng phát hành tài sản, khởi chạy ứng dụng và định danh số.

DigiByte là một đồng tiền được thiết kế để cạnh tranh với các loại tiền điện tử lớn như XRP và Litecoin


6. Maker (MKR)

Đồng tiền điện tử Maker (MKR)
Đồng tiền điện tử Maker (MKR)

Đồng tiền điện tử Maker (MKR) Maker là đồng tiền ảo không định danh, và nó được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Nó là một ví dụ điển hình về nhiều sản phẩm và dịch vụ ngoạn mục mà mọi người có thể xây dựng bằng cách sử dụng nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum .

Về cơ bản, nó tồn tại để giảm sự biến động giá của đồng Dai so với Đô la Mỹ.

Maker là đồng tiền ảo không định danh, và nó được xây dựng trên nền tảng Ethereum


7. ChainLink (LINK)

Đồng tiền điện tử ChainLink (LINK)
Đồng tiền điện tử ChainLink (LINK)

Đồng tiền điện tử ChainLink (LINK) Chainlink được phát triển bởi Sergey Nazarov cùng với Steve Ellis, ra đời năm 2017.

Tính đến tháng 1 năm 2021, vốn hóa thị trường của Chainlink là 8,6 tỷ đô la và một LINK có giá trị 21,53 đô la.

Chainlink (LINK) sử dụng “dữ liệu trong thế giới thực vào Blockchain trong khi vẫn duy trì tính bảo mật và độ tin cậy” Chainlink được phát triển bởi Sergey Nazarov cùng với Steve Ellis, ra đời năm 2017


8. DogeCoin (DOGE)

Đồng tiền điện tử DogeCoin (DOGE)
Đồng tiền điện tử DogeCoin (DOGE)

Đồng tiền điện tử DogeCoin (DOGE) DOGE được tạo ra vào cuối năm 2013 bởi 2 kỹ sư phần mềm Billy Marcus và Jackson Palmer. Palmer đã xây dựng thương hiệu cho đồng tiền điện tử này bằng cách sử dụng một meme phổ biến vào thời điểm đó có từ “doge” có chủ ý sai chính tả để mô tả một chú chó Shiba Inu.

Hiện nay DogeCoin đã tăng hơn 5000% vào đầu năm 2021 và nhờ công rất lớn của tỷ phú Elon Musk.

DogeCoin là một đồng tiền ảo chạy trên công nghệ blockchain và một số kỹ thuật phân tá DogeCoin là một đồng tiền ảo chạy trên công nghệ blockchain và một số kỹ thuật phân tán, an toàn và lưu trữ tất cả các giao dịch.

Những người đào DogeCoin sử dụng máy tính để giải các phương trình toán học phức tạp nhằm xử lý các giao dịch và ghi lại chúng trên chuỗi khối Dogecoin – một hệ thống được gọi là “bằng chứng công việc”.

Để đổi lấy việc xử lý các giao dịch và hỗ trợ sổ cái blockchain, các thợ mỏ kiếm thêm Dogecoin, sau đó họ có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở.


9. Cardano (ADA)

Đồng tiền điện tử Cardano (ADA)
Đồng tiền điện tử Cardano (ADA)

Đồng tiền điện tử Cardano (ADA) Cardano là một loại tiền điện tử không pháp định được tạo ra với cách tiếp cận dựa trên nghiên cứu của các kỹ sư, nhà toán học và các chuyên gia mật mã.

Dự án được đồng sáng lập bởi Charles Hoskinson, một trong năm thành viên sáng lập ban đầu của Ethereum.

Sau khi có một số bất đồng với hướng đi của Ethereum, nên ông đã rời đi và sau đó giúp tạo ra Cardano.

Cardano là một loại tiền điện tử không pháp định.

Cardano đặt mục tiêu trở thành hệ điều hành tài chính của thế giới bằng cách thiết lập các sản phẩm tài chính phi tập trung tương tự như Ethereum cũng như cung cấp các giải pháp cho khả năng tương tác chuỗi, gian lận cử tri và truy tìm hợp đồng hợp pháp, cùng những thứ khác.

Tính đến tháng 1 năm 2021, Cardano có vốn hóa thị trường là 9,8 tỷ đô la và một ADA được giao dịch với giá 0,31 đô la.


10. Kusama (KSM)

Đồng tiền điện tử Kusama (KSM)
Đồng tiền điện tử Kusama (KSM)

Đồng tiền điện tử Kusama (KSM) Kusama là một mạng lưới mở gồm các blockchains chuyên biệt được xây dựng bằng Substrate và gần giống cơ sở mã như Polkadot.

Mạng lưới này là một môi trường phát triển thử nghiệm cho các nhóm muốn tiến nhanh và đổi mới trên Kusama hoặc chuẩn bị triển khai trên Polkadot.

Kusama được thành lập vào năm 2019 bởi Gavin Wood và là người đồng sáng lập của Ethereum.


C. TỔNG KẾT

Bên trên là một số thông tin về tiền điện tử mà VIỄN THÔNG BUÔN HỒ sưu tầm được cùng với đó là top 10 đồng tiền điện tử đang được chú ý nhất hiện nay. Mong rằng những kiến thức đó giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về tiền điện tử.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>