TOP KINH NGHIỆM ĐI RỪNG CHUẨN PHIÊN BẢN MỚI CỰC KỲ HỮU ÍCH TRONG LIÊN QUÂN MOBILE

0
122
Dàn tướng đi rừng
Dàn tướng đi rừng

HƯỚNG DẪN ĐI RỪNG CHUẨN PHIÊN BẢN MỚI 2022

Đi rừng là một trong những vị trí có nhiều thay đổi nhất trong phiên bản mới Chiến Trường LIÊN QUÂN MOBILE. Điều này khiến cho nhiều game thủ Liên Quân vẫn chưa thể thích nghi kịp với meta mới.

Ví trí người chơi Jung luôn là vị trí gánh team quan trọng, nó quyết định đến cục diện của cả trận đấu, đặc biệt là giai đoạn đầu games. Nếu bạn không biết cách đi rừng sao cho hợp lý thì sẽ rất dễ trở thành quả tạ của cả team. Thậm chí vừa chơi games vừa nghe team chửi…. Mình sẽ bật mí ngay những bí kíp đi rừng hữu ích được các “thần rừng” áp dụng.

Đi rừng là một vị trí rất quan trọng trong Liên Quân Mobile. Nếu bạn là một kiện tướng, vị trí của bạn có thể thay đổi cục diện cho cả team, ngược lại nếu bạn không biết đi rừng đúng cách thì bạn có thể là gánh nặng cho đồng đội.

Vì vậy, hôm nay chúng mình sẽ mách bạn kinh nghiệm đi rừng trong Liên Quân Mobile nhé. Nếu cảm thấy khả năng đi rừng của mình chưa ổn thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn đi rừng cực kỳ hiệu quả.

Dàn tướng đi rừng
Dàn tướng đi rừng

Với việc phiên bản mới Chiến Trường 4.0 chính thức xuất hiện thì đi rừng vẫn là vị trí giữ tầm ảnh hưởng nhiều nhất.

Không chỉ trang bị đi rừng bị ảnh hưởng với cơ chế giảm vàng mà việc thay đổi bản đồ Liên Quân với những bùa lợi mới cũng khiến hướng đi rừng thay đổi hoàn toàn.

Nhưng dù có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì đi rừng vẫn là vị trí quan trọng bậc nhất và trách nhiệm gánh team sẽ tạo cho người chơi áp lực cực mạnh.

1.Vòng Rừng

Vòng rừng khởi đầu khi mới bắt đầu vào trân game luôn là vòng rừng quan trọng bậc nhất với tướng đi rừng, bởi vì vòng rừng này sẽ là tiền đề quan trọng cho việc di chuyển, đi gank và tạo lợi thế cho chính bản thân người đi rừng cũng như đồng đội.

Nếu như theo meta đi rừng trước kia, người chơi sẽ dọn rừng để lên lv4 nhanh nhất có thể và tiến hành gank các đường và tranh chấp mục tiêu lớn như Dơi thủ vệ, Rồng… thì đối với phiên bản mới điều này đã không còn đúng nữa.

Thay vào đó, người đi rừng sẽ cần phải dọn 4 bãi quái với tốc độ nhanh nhất có thể và sau đó đi thẳng lên phía hang Dơi thủ vệ mới tại đường Caesar để tranh chấp để nhanh chóng thăng cấp lên lever 4.

Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới
Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới

Lý do chính của việc thay đổi vòng rừng này là việc Dơi thủ vệ xuất hiện sớm hơn 1:10 giây thay vì 1:50 giây như phiên bản cũ.

Nếu đi vòng rừng như kiểu cũ thì gần như chắc chắn sẽ mất đi con Dơi này và đây tất nhiên không phải là vòng rừng tối ưu, Dơi thủ vệ là một tài nguyên cung cấp một lượng vàng rất ổn và không nên bỏ phí.

Sau khi ăn được Dơi thủ vệ, cùng với việc bạn có thể hưởng thêm một lượng kinh nghiệm từ lính ở đường Caesar thì chắc chắn bạn sẽ lên được lv4.

Lúc này, việc bạn cần làm là đi thẳng xuống hang Rồng Kraydus để tranh chấp.

Với việc bùa lợi Rồng (Thần lực ánh sáng) cung cấp thêm 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây. Đây là bùa lợi cực kỳ hữu ích cho người đi rừng.

Nếu so với Caesar 1 (Ma lực Caesar I) gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây thì bùa lợi từ con Rồng này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, bởi lẽ trước phút thứ 5 thì việc đẩy trụ là cực kỳ khó khăn. Nhưng sau phút thứ 5 thì Caesar 1 sẽ là hợp lý hơn.

Do đó, việc tranh chấp bùa lợi rồng sẽ là mục tiêu quan trọng tiếp theo mà người đi rừng cần hướng đến.

Nếu như người đi rừng có một vòng rừng đầu tiên hoàn hảo thì chính game thủ đi rừng lẫn đồng minh đều có lợi thế kha khá về cả tài nguyên lẫn bùa lợi.

2. Nội tại mới của mọi trang bị đi rừng:

Hầu cận: Khi bạn đang giết quái mà ở gần bạn có tướng đồng minh, thì tướng đó sẽ nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm nếu bạn giết lính/ quái rừng, trong khi bạn chỉ được nhận 50%.

Hiệu ứng này sẽ biến mất sau 5 phút. (Nếu có nhiều hiệu ứng cùng một lúc, ví dụ rừng đi với Trợ Thủ, thì áp dụng hiệu ứng ít tiền nhất – tức là Trợ Thủ không nhận vàng/kinh nghiệm, người Đi Rừng nhận hết).

3. Nhận định về bùa lợi mới

Bùa Rồng 1:

 • Thần lực ánh sáng: giúp tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.
 • Đây là bùa lợi quan trọng ngay từ vòng rừng đầu, tuy nhiên càng về thời gian sau của trận đấu càng không còn quá quan trọng.

Bùa Caesar 1:

 • Ma lực Caesar I: Cho bùa lợi gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây.
 • Đây là bùa lợi không nhiều tác dụng trước phút thứ 5 (khi trụ còn nhiều miễn thương), tuy nhiên sẽ rất hữu ích để lấy công trình nhanh chóng sau khoảng thời gian này.

Bùa Rồng Ánh sáng:

 • Thần lực ánh sáng II: Gây thêm sát thương phép tương đương 3% (+1% mỗi 200 công vật lý cộng thêm hoặc 400 công phép) máu tối đa tướng địch.
 • Hiệu ứng sát thương % máu có thời gian hồi 3 giây. Bùa lợi kéo dài 90 giây.
 • Tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.
 • Đây là bùa lợi cực mạnh về khoản gây sát thương và sẽ là mục tiêu tranh chấp cực nóng mà người đi rừng không được bỏ qua.

Caesar Bóng tối (Caesar 2):

 • Ma lực Caesar II: Tăng 160 giáp vật lý và 80 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.
 • Đây là phiên bản nâng cấp của bùa Tà thần cũ khi cung cấp thêm một ít khả năng chống chịu.
 • Tuy nhiên khả năng cường hóa lính như trước đã bị mất đi. Nếu so sánh với bùa Rồng Ánh sáng thì hẳn game thủ sẽ thích bùa Rồng hơn bởi gây ra sát thương ấn tượng.
 • Tuy nhiên khả năng hồi phục và đẩy đường của bùa Caesar 2 cũng rất đáng gờm.

Caesar Bạo chúa (quái khủng mạnh nhất bản đồ):

 • Ma lực Caesar III: Tăng 240 giáp vật lý và 120 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.
 • Sau phút 15, đây là quái khủng duy nhất trên bản đồ và bùa lợi nó cung cấp là cực mạnh về chỉ số.
 • Không chỉ vậy sẽ còn có một Tà thần Caesar (đơn vị lính) đẩy đường ở đường giữa với sức mạnh và độ trâu bò cực khủng.
 • Thế nên đội hình nào sở hữu bùa Caesar 3 thì ưu thế đẩy đường lẫn giao tranh đều có lợi.