• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • TOP KINH NGHIỆM ĐI RỪNG CHUẨN PHIÊN BẢN MỚI CỰC KỲ HỮU ÍCH TRONG LIÊN QUÂN MOBILE

TOP KINH NGHIỆM ĐI RỪNG CHUẨN PHIÊN BẢN MỚI CỰC KỲ HỮU ÍCH TRONG LIÊN QUÂN MOBILE

TOP KINH NGHIỆM ĐI RỪNG LIÊN QUÂN

0 bình luận

HƯỚNG DẪN ĐI RỪNG CHUẨN PHIÊN BẢN MỚI 2022

Nếu bạn đang thắc mắc vị trí đi rừng trong liên quân là gì? Các tướng đi rừng trong liên quân? hoặc cách đi rừng trong liên quân như thế nào để có được một trận đấu hay, mãn nhãn thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Đi rừng là một trong những vị trí có nhiều thay đổi nhất trong phiên bản mới Chiến Trường LIÊN QUÂN MOBILE. Điều này khiến cho nhiều game thủ Liên Quân vẫn chưa thể thích nghi kịp với meta mới.

Ví trí người chơi Jung luôn là vị trí gánh team quan trọng, nó quyết định đến cục diện của cả trận đấu, đặc biệt là giai đoạn đầu và giữa games. Nếu bạn không biết cách đi rừng sao cho hợp lý thì sẽ rất dễ trở thành quả tạ của cả team. Thậm chí vừa chơi games vừa nghe team chửi…. Mình sẽ bật mí ngay những bí kíp đi rừng hữu ích được các “thần rừng” áp dụng.

Việc thuần thục các kỹ năng khi đi rừng sẽ giúp cho bạn kiểm soát được tổng thể bản đồ, các tài nguyên, bùa lợi, từ đó giúp bạn di chuyển một cách hiệu quả, hỗ trợ cho đồng đội tạo ra những pha tấn công địch bất ngờ, đẩy lính, phá hủy công trình bên phía địch.

Người đi rừng thường là người cần phải có kỹ năng cao, khả năng xử lý tình huống và đọc bản đổ tốt. Chính vì vậy nên bạn cần thuần thục các kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm với người chơi khác qua nhiều trận đấu sẽ giúp bạn trở thành một người có thể gánh team siêu hạng.

Đi rừng là một vị trí rất quan trọng trong Liên Quân Mobile. Nếu bạn là một kiện tướng, vị trí của bạn có thể thay đổi cục diện cho cả team, ngược lại nếu bạn không biết đi rừng đúng cách thì bạn có thể là gánh nặng cho đồng đội.

Vì vậy, hôm nay chúng mình sẽ mách bạn kinh nghiệm đi rừng trong Liên Quân Mobile nhé. Nếu cảm thấy khả năng đi rừng của mình chưa ổn thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn đi rừng cực kỳ hiệu quả.

 Dàn tướng đi rừng thường được nhiều người chơi lựa chọn
 Dàn tướng đi rừng thường được nhiều người chơi lựa chọn
Xem thêm: TOP TƯỚNG MẠNH NHẤT CÁC ĐƯỜNG LIÊN QUÂN MÙA 23

Những tướng có khả năng đi rừng tốt nhất:

Không phải vị tướng nào cũng có thể sử dụng để đi rừng, vậy nên bạn cần lựa chọn cẩn thận, tránh việc sử dụng những vị tướng không phù hợp mang vào rừng để rồi trở thành “cục tạ” cho đồng đội.

đi rừng trong liên quân gọi là gì
đi rừng trong liên quân gọi là gì

Việc chọn tướng phù hợp với vai trò đi Rừng là một trong những bước đầu tiên để xác định được tỷ lệ trận đấu đấy thắng hay thua. Như các bạn đã biết, vai trò đi rừng rất quan trọng, giúp cho toàn đồng đội có lợi thế lớn về kinh nghiệm cũng như vàng.

Mà để biết cách đi Rừng Liên Quân cho hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần chú ý là phải lựa chọn cho mình được một vị tướng phù hợp, bởi vì người chơi đi rừng trong liên quân gọi là gì? họ được gọi là chúa tể rừng xanh, đi săn là nghề của họ. Việc đi farm quái rừng nhanh hay chậm cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất tướng đi rừng.

Việc bạn farm quái rừng nhanh sẽ giúp cho đồng đội của bạn dễ dàng lấy lợi thế hơn bằng việc đi gank sớm hơn nếu bạn ra giúp họ, chất tướng mạnh cũng giúp bạn hạ gục các tướng địch lấy chiến công đầu cho team so với việc lựa chọn những chất tướng gây sát thương yếu, farm rừng chậm.

đi rừng trong liên quân là gì
đi rừng trong liên quân là gì

Một số tướng farm rừng cực kỳ nhanh ở giai đoạn đầu trận đấu có  thể kể đến như: Murad, Batman, Kriknak, Paine, Ngộ Không, Triệu Vân, Nakroth,…

Tuy nhiên, không phải vị tướng nào cũng có thể sử dụng để đi rừng, trừ việc bạn quá thông thạo một tướng tủ nào đó ra thì việc farm rừng nhanh hay chậm ngay từ đầu trận sẽ phụ thuộc vào chất tướng và lượng sát thương mà nó gây nên. chính vì vậy bạn cần cân nhắc và lựa chọn một cách cẩn thận và có tính toán cực kỳ kỹ lưỡng.

Chẳng hạn nếu bạn chọn một vị tướng cần trang bị nhiều đồ để có sức sát thương mạnh thì chắc chắn việc farm rừng sẽ chậm hơn so với các vị tướng có chất khỏe ngay từ đầu và giữa trận. Bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của trợ thủ team bạn nếu muốn Farm quái nhanh và đạt được cấp độ 4 sớm.

đi rừng trong liên quân
đi rừng trong liên quân

Trước đây các tướng đi rừng thường hay được chọn là các tướng có chất Sát Thủ (Nakroth, Murad, Kriknak, Butterfly…). Nhưng sau các bản cập nhật meta mới thì bạn có thể sử dụng các vị tướng khác như Pháp Sư , Đấu Sĩ hoặc Xạ thủ đều có thể đi rừng được.

Tuy nhiên có nhiều tướng đi rừng như Murad, Butterfly, Nakroth thường có bộ kĩ năng khá là khó để bạn sử dụng, thậm chí sẽ là ác mộng của những “tấm chiếu mới” của Liên Quân Mobile.

Hầu hết các kỹ năng được trang bị của tướng chuyên đi rừng đều có tính chất sát thủ, kết liễu đối phương một cách cực kỳ nhanh chóng, nếu bạn để lộ sơ hở sẽ bị dính hiệu ứng khống chế của các tướng khác ngay và sẽ hồi sinh ở tế đàn ngay lập tức.


Bạn cần luyện tập để thuần thục một vài vị tướng đi rừng

các tướng đi rừng trong liên quân
các tướng đi rừng trong liên quân

Bất cứ ai muốn chơi ở vị trí đi rừng cũng nên có một vị tướng mà mình yêu thích và chơi cho thật thuần thục. Giữa một trời vô vàn những tướng đi rừng trong liên quân thì bạn cần phải chọn được một vị tướng mà bạn cảm thấy thích nhất, từ đó bạn tìm cách để trở nên thuần thục vị đó một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất…  điều đơn giản cần làm là bạn cần phải trải qua rất và rất nhiều trận đấu, luyện tập khá nhiều thì mới có thể nắm trọn cách chơi của một vị tướng yêu thích nhưng những kỹ năng đó sẽ đem lại kết quả xứng đáng cho bạn.

Đặc biệt, với những vị tướng sở hữu bộ kỹ năng khó sử dụng có thể kể đến như: Nakroth, Murad, Aoi… thì bạn nên luyện tập thật kỹ, các vị tướng này đều được mệnh danh là thần rừng. nhưng nếu bạn không thuần thục các vị tướng đó thì rất khó có thể gank team và còn rất dễ bị thọt, bị ăn chửi từ đồng đội.

những tướng đi rừng trong liên quân
những tướng đi rừng trong liên quân

Khi chọn vị trí đi rừng, nghĩa là bạn đã đảm nhiệm một vai trò cực kỳ lớn cho team của bạn, vì vậy bạn phải sử dụng một vị tướng thật thuần thục và chắc tay thì mới có thể đạt được hiệu quả cao trong trận đấu.

Chính vì vậy, điều bạn cần làm là phải thường xuyên tập luyện vị tướng đó để nắm chắc các kĩ năng như: kỹ năng di chuyển, kỹ năng vượt tường, kỹ năng không chế, kỹ năng sử dụng combo để kết liễu đối thủ, đặc biệt kỹ năng bạn cần luyện tập thật nhuần nhuyễn là chạy trốn mỗi khi bị dí vì hết máu nhé….

Với việc phiên bản mới Chiến Trường 4.0 chính thức xuất hiện thì đi rừng vẫn là vị trí giữ tầm ảnh hưởng nhiều nhất. Nhưng vẫn có một số thay đổi cụ thể như sau:

Trang bị đi rừng bị ảnh hưởng với cơ chế giảm vàng mà việc thay đổi bản đồ Liên Quân với những bùa lợi mới cũng khiến hướng đi rừng thay đổi hoàn toàn luôn.

Nhưng dù có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì đi rừng vẫn là vị trí quan trọng bậc nhất và trách nhiệm gánh team sẽ tạo cho người chơi áp lực cực mạnh.


Bạn cần phải biết lối lên trang bị đi rừng phù hợp

cách đi rừng trong liên quân
cách đi rừng trong liên quân

Hiện tại trong Liên Quân Mobile có 4 trang bị đi rừng cho game thủ:

 • Kiếm Truy Hồn: thường dùng cho các vị tướng chất Sát Thủ hoặc Xạ Thủ
 • Rìu Leviathan: thường dùng cho các vị tướng chất Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ
 • Cung Bão Tố: thường dùng cho vị tướng chất Xạ Thủ, có tầm đánh xa tương đối tốt
 • Gươm Loki: thường dùng cho các vị tướng chất Sát Thủ với sức mạnh là sát thương phép

Tùy vào chất tướng mà bạn có thể lên trang bị Rừng phù hợp nhất. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào tình hình trận đấu cũng như các tướng của team địch mà lựa chọn nhé.

Lưu ý: khi vừa mới vào trận đấu, bạn hãy lên món đồ Rựa Thợ Săn để farm quái nhanh hơn cũng như có nhiều vàng và kinh nghiệm hơn khi kết liễu quái rừng. Bạn cần cố gắng hoàn thiện món trang bị đi rừng cấp 2 hoặc cấp 3 càng nhanh càng tốt để giết quái và dọn rừng nhanh hơn so với rừng đối thủ.


Vòng Rừng

Lối di rừng liên quân cũ
Lối di rừng liên quân cũ

Vòng rừng khởi đầu khi mới bắt đầu vào trận đấu luôn luôn là vòng rừng quan trọng bậc nhất với người chơi tướng đi rừng, bởi vì vòng rừng này sẽ là tiền đề cực kỳ quan trọng cho việc di chuyển, đi gank và tạo lợi thế cho chính bản thân người đi rừng cũng như cho các đồng đội ở các đường khác.

Nếu như theo lối chơi meta đi rừng trước kia, người chơi sẽ dọn rừng để lên lv4 nhanh nhất có thể và tiến hành gank các đường và tranh chấp mục tiêu lớn như Dơi thủ vệ, Rồng… thì đối với phiên bản mới điều này đã không còn đúng nữa.

Thay vào đó, người đi rừng sẽ cần phải dọn 4 bãi quái với tốc độ nhanh nhất có thể và sau đó đi thẳng lên phía hang Dơi thủ vệ mới tại đường Caesar để tranh chấp để nhanh chóng thăng cấp lên lever 4.

Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới
Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới

Lý do chính của việc thay đổi vòng rừng này là việc Dơi thủ vệ xuất hiện sớm hơn 1:10 giây thay vì 1:50 giây như phiên bản cũ.

Nếu đi vòng rừng như kiểu cũ thì gần như chắc chắn sẽ mất đi con Dơi này và đây tất nhiên không phải là vòng rừng tối ưu, Dơi thủ vệ là một tài nguyên cung cấp một lượng vàng rất ổn và không nên bỏ phí.

Sau khi ăn được Dơi thủ vệ, cùng với việc bạn có thể hưởng thêm một lượng kinh nghiệm từ lính ở đường Caesar thì chắc chắn bạn sẽ lên được lv4.

Lúc này, việc bạn cần làm là đi thẳng xuống hang Rồng Kraydus để tranh chấp.

Với việc bùa lợi Rồng (Thần lực ánh sáng) cung cấp thêm 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây. Đây là bùa lợi cực kỳ hữu ích cho người đi rừng.

Nếu so với Caesar 1 (Ma lực Caesar I) gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây thì bùa lợi từ con Rồng này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, bởi lẽ trước phút thứ 5 thì việc đẩy trụ là cực kỳ khó khăn. Nhưng sau phút thứ 5 thì Caesar 1 sẽ là hợp lý hơn.

Do đó, việc tranh chấp bùa lợi rồng sẽ là mục tiêu quan trọng tiếp theo mà người đi rừng cần hướng đến.

Nếu như người đi rừng có một vòng rừng đầu tiên hoàn hảo thì chính game thủ đi rừng lẫn đồng minh đều có lợi thế kha khá về cả tài nguyên lẫn bùa lợi.


Nội tại mới của mọi trang bị đi rừng:

Hầu cận: Khi bạn đang giết quái mà ở gần bạn có tướng đồng minh, thì tướng đó sẽ nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm nếu bạn giết lính/ quái rừng, trong khi bạn chỉ được nhận 50%.

Hiệu ứng này sẽ biến mất sau 5 phút. (Nếu có nhiều hiệu ứng cùng một lúc, ví dụ rừng đi với Trợ Thủ, thì áp dụng hiệu ứng ít tiền nhất – tức là Trợ Thủ không nhận vàng/kinh nghiệm, người Đi Rừng nhận hết).

Nhận định về bùa lợi mới

Bùa Rồng 1:

 • Thần lực ánh sáng: giúp tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.
 • Đây là bùa lợi quan trọng ngay từ vòng rừng đầu, tuy nhiên càng về thời gian sau của trận đấu càng không còn quá quan trọng.

Bùa Caesar 1:

 • Ma lực Caesar I: Cho bùa lợi gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây.
 • Đây là bùa lợi không nhiều tác dụng trước phút thứ 5 (khi trụ còn nhiều miễn thương), tuy nhiên sẽ rất hữu ích để lấy công trình nhanh chóng sau khoảng thời gian này.

Bùa Rồng Ánh sáng:

 • Thần lực ánh sáng II: Gây thêm sát thương phép tương đương 3% (+1% mỗi 200 công vật lý cộng thêm hoặc 400 công phép) máu tối đa tướng địch.
 • Hiệu ứng sát thương % máu có thời gian hồi 3 giây. Bùa lợi kéo dài 90 giây.
 • Tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.
 • Đây là bùa lợi cực mạnh về khoản gây sát thương và sẽ là mục tiêu tranh chấp cực nóng mà người đi rừng không được bỏ qua.

Caesar Bóng tối (Caesar 2):

 • Ma lực Caesar II: Tăng 160 giáp vật lý và 80 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.
 • Đây là phiên bản nâng cấp của bùa Tà thần cũ khi cung cấp thêm một ít khả năng chống chịu.
 • Tuy nhiên khả năng cường hóa lính như trước đã bị mất đi. Nếu so sánh với bùa Rồng Ánh sáng thì hẳn game thủ sẽ thích bùa Rồng hơn bởi gây ra sát thương ấn tượng.
 • Tuy nhiên khả năng hồi phục và đẩy đường của bùa Caesar 2 cũng rất đáng gờm.

Caesar Bạo chúa (quái khủng mạnh nhất bản đồ):

 • Ma lực Caesar III: Tăng 240 giáp vật lý và 120 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.
 • Sau phút 15, đây là quái khủng duy nhất trên bản đồ và bùa lợi nó cung cấp là cực mạnh về chỉ số.
 • Không chỉ vậy sẽ còn có một Tà thần Caesar (đơn vị lính) đẩy đường ở đường giữa với sức mạnh và độ trâu bò cực khủng.
 • Thế nên đội hình nào sở hữu bùa Caesar 3 thì ưu thế đẩy đường lẫn giao tranh đều có lợi.


Canh giờ bùa

Bùa chắc chắn là một nguồn tài nguyên mà các tướng đi rừng không thể nào có bỏ qua. Việc canh chuẩn xác thời gian mà các bùa lợi phục hồi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể để có thời gian đi gank với đồng đội.

 • Bùa xanh: bùa xanh sẽ xuất hiện ở giây thứ 30 trong game. Thời gian tái sinh  của bùa lợi này là 1 phút 30 giây. Công dụng của nó sẽ làm giảm 20% thời gian hồi chiêu và tăng khả năng hồi 2% năng lượng (mana) mỗi giây.
 • Bùa đỏ: tương tự như bùa xanh. Bùa này xuất hiện ở giây thứ 30 trong game, thời gian tái sinh là 1 phút 30 giây. Công dụng là sẽ giúp người hạ gục nhận được Bùa Lực Sĩ: bùa này giúp cho đòn đánh thường có thể làm chậm mục tiêu, kèm theo hiệu ứng đốt cháy và gây từ 21-50 đơn vị sát thương.
 • Quái rừng: xuất hiện ở giây thứ 28 và 70 giây sau khi chết sẽ tự tái sinh.
 • Rồng hắc ám Krsaydus: xuất hiện ở phút thứ 2, hồi sinh sau 2 phút nó chết.
 • Rồng bạo chúa Kraydus: xuất hiện ở phút thứ 10, hồi sinh sau mỗi 5 phút.
 • Tà Thần Caesar: xuất hiện ở phút thứ 8, hồi sinh sau mỗi 5 phút
 • Rồng tiên phong Mondester: với nút triệu tập của người chơi, rồng này duy trì trong 90 giây
 • Chim trinh thám: xuất hiện ở giây thứ 30 trận đấu. hồi sinh 60 giây sau khi bị người chơi tiêu diệt.
 • Dơi thủ vệ: Xuất hiện ở giây thứ 110 trận đấu. Hồi sinh sau mỗi 2 phút

Đừng trở thành “thánh ngủ”

tất cả các tướng đi rừng trong liên quân
Tất cả các tướng đi rừng trong liên quân

Ngoài việc farm rừng thì bạn nên tập trung đi gank các đường khác hoặc đẩy trụ để tạo lợi thế cho team bạn dễ dàng lấy phần thắng. Nếu bạn cứ quá tập trung vào việc farm quái trong rừng thì đồng đội của bạn sẽ có cảm giác như đang bạn là một con sư tử núp lùm để ăn cho đẫy bụng vậy.

Ngoài ra, việc bạn ngủ trong rừng quá lâu còn khiến cho đồng đội của bạn rất dễ bị thọt. Nếu bạn không tìm được cách phối hợp tốt sẽ khiến họ bị lên bảng nhiều, làm cho team địch ngày càng mạnh lên và khiến khoảng cách chênh lệch level, tài nguyên giữa 2 team là rất lớn.


Kiểm soát các mục tiêu lớn: Rồng và Tà Thần

đi rừng hiệu quả trong liên quân
đi rừng hiệu quả trong liên quân

Hãy cố gắng canh thời gian để chạy ra các mục tiêu lớn, nhanh chóng giải quyết chúng một mình hoặc phối hợp với đồng đội gần đó để tiêu diệt các mục tiêu này. Điều này sẽ giúp cho bạn có rất nhiều lợi thế về bùa lợi cũng như vàng và kinh nghiệm cho các đồng đội khác.


Cố gắng liên lạc với đồng đội nhiều nhất có thể

Bạn có thể sử dụng voice chat trong trận đấu, hoặc chat thường nếu khả năng ăn nói của bạn không tốt, hoặc đơn giản bạn chỉ cần mở minimaps và ping những địa điểm bạn cảm thấy không ổn, thông báo đồng đội nên làm gì hay cần làm gì trong thời điểm giao tranh hay có bất cứ điều gì cần nhắc nhở. Điều này sẽ giúp cho cả team tránh được rất nhiều rủi ro trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Bởi vì đây là một trò chơi thể hiện tình đồng đội qua các chiến thuật  cho nên việc thường xuyên giao tiếp với các thành viên trong team là rất cực kỳ cần thiết, đặc biệt là vị trí đi rừng. Bạn hãy thường xuyên sử dụng voice, tin nhắn hoặc ping vị trí của mình cho đồng đội để canh rừng đầu game, tránh tình trạng bị đối phương sang cướp. Và nếu có bị cướp thì cũng sẽ dễ thông báo cho đồng đội nhanh chóng qua cướp lại phần rừng của đối thủ, hoặc cũng có thể Ping để cùng nhau úp sọt một vài con nai lạc lối…


Tập trung Ăn mục tiêu lớn

tướng đi rừng trong liên quân
tướng đi rừng trong liên quân

Nếu có sự trợ giúp của đồng đội thì người đi rừng sẽ có thể nhanh chóng chèn ép các đường khiến cho kẻ địch bị thọt và lui về phòng phủ. Việc bạn farm quái liên tục sẽ giúp cho bạn sớm có được một lượng vàng lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh có các trang bị cần thiết và đạt được sức mạnh sớm hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng nếu trong team bạn chỉ có mỗi người đi rừng mạnh thì việc đối đầu với kẻ địch cũng sẽ rất là khó khăn. Chính vì vậy bạn hãy chú ý ăn các mục tiêu, bùa lợi lớn như Rồng Hắc Ám, Rồng Bạo Chúa, Tà Thần,  vì đây là miếng mồi béo bở giúp toàn đội thay đổi cục diện trận đấu.


Thường xuyên kiểm tra minimap

Kỹ năng quan sát minimap là điều không thể thiếu đối với người chơi ở tất cả các vị trí, đặc biệt điều này là rất cần thiết đối người người đi rừng. Khi chơi Liên Quân Mobile, người đi rừng cần chú ý quan sát bản đồ nhỏ thật kỹ, việc này sẽ đem lại cho bạn một lượng thông tin cực kỳ lớn về vị trí của đối thủ và đồng đội, từ đó bạn có thể tính toán và đưa ra những quyến định, những hướng di chuyển đúng đắn.

Từ đí bạn sẽ biết lúc nào nên di chuyển đi farm hoặc điều phối cả team cũng như triển khai cướp rừng đối thủ. Bên cạnh đó việc thường xuyên check map cũng sẽ  giúp bạn tránh khỏi sự lăm le của đối thủ đang núp lùm ở các bụi cỏ.

cách đi rừng hay trong liên quân
cách đi rừng hay trong liên quân

♠ Tổng kết!!!

Hy vọng sau bài viết này, mình đã giúp các bạn giải quyết được những thắc mắc như đi rừng trong liên quân là gì, Các tướng đi rừng trong liên quân? cách sử dụng các trang bị cũng như cách di chuyển, kiểm soát bản đồ một cách cụ thể… Mong rằng những thông tin mà mình vừa chia sẻ này sẽ có ích đến cho các bạn. Chúc các bạn có được những giây phút chơi games thật thú vị.


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>