• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • WEBSITE LÀ GÌ? MỤC ĐÍCH VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẠO WEBSITE?

WEBSITE LÀ GÌ? MỤC ĐÍCH VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẠO WEBSITE?

WEBSITE-LA-GI

0 bình luận

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ WEBSITE, PHÂN LOẠI VÀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Bạn đang thắc mắc website là gì?

Bạn đang muốn sở hữu một website cho riêng mình

Bạn thắc mắc tên miền là gì? mua ở đâu?

Bạn thắc mắc Hosting là gì? lựa chọn như thế nào ?

Bạn muốn tự làm một website / blog chuyên nghiệp?

Bài Viết Sau Viễn Thông Buôn Hồ sẽ hướng dẫn các bạn về những thắc mắc này, cũng như gợi ý cho các bạn cách chọn cho mình những nhà cung cấp dịch vụ tốt, nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng kịp thời.

 • WEBSITE, hay còn được gọi là trang Web, là một tập hợp tất cả các trang web liên kết với nhau, chúng cũng bao gồm các loại văn bản, video, hình ảnh, javascript, flash…
 • WEBSITE được lưu trữ trên các máy chủ chạy online 24/24 và được kết nối Internet liên tục. Website được dụng vào khoảng những năm 1990 bởi phát minh của viện sĩ Viện Hàn lâm Anh – Tim Berners-Lee và Robert Cailliau-(Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

A. WEBSITE LÀ GÌ?

 • Một trang Web cơ bản là một tập tin *.html hoặc *.xhtml và có thể truy cập thông qua giao thức HTTP hoặc HTTPS.
 • WEBSITE có thể được xây dựng dựa trên các tệp tin HTML hoặc có thể vận hành thông qua các dịch vụ được cài đặt và chạy trên máy chủ.
 • Website có thể là một trang mạng tĩnh chuyên cung cấp các thông tin ít khi thay đổi hoặc cũng có thể là một trang mạng động với dữ liệu thường xuyên được update và cập nhật dữ liệu trong thời gian thực.
 • WEBSITE có thể được xây dựng bằng rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau như php, Java, .NET, Ruby……

Để một website có thể vận hành tốt trên môi trường Internet, bắt buộc cần phải có 3 thành phần chính như sau:

1.Tên miền :

 • Là tên của một website đang hoạt động trên môi trường internet, nó đóng vai trò là một địa chỉ vật lý.
 • Tên miền giống như là địa chỉ nhà hay Chứng minh nhân dân. Nhằm mục đích giúp cho các thiết bị định tuyến (router) dẫn đường cho các Trình duyệt trên môi trường Internet có thể tìm thấy webstie của bạn.
 • Tên miền thường đươc kết thúc bằng các ký tự như .com, .net, .org,….
 • Bạn có thể tra cứu và đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp như : Hostvn,
dia chi website
dia chi website

2.Hosting:

 • Còn được gọi là Web Hosting – Đây là một dịch vụ giúp bạn xuất bản website hoặc các ứng dụng hoạt động trên nền web lên môi trường Internet.
 • Bạn đăng ký một dịch vụ cho thuê hosting, nghĩa là bạn đang thuê một chỗ đặt trên server dùng để chứa tất cả các files và dữ liệu của website của bạn.
 • Việc này nhằm mục đích làm cho website bạn có thể chạy được liên tục 24/24 và đảm bảo tính ổn định nhất.
 • Các hosting giá rẻ nhưng có tốc độ đường truyền cao, dễ cài đặt sử dụng có thể kể đến để bạn tham khảo như: Hostvn , Azdigi của Thạch Phạm.
 • Bạn có thể dùng thử 7 ngày các hosting này để trải nghiệm trước khi quyết định mua Hosting tại đây
hosting-azdigi
hosting-azdigi
 • Viễn Thông Buôn Hồ chúng tôi cũng đan xây dựng website trên những nhà cung cấp này và nhận thấy đây cũng là những nhà cung cấp ổn định, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, nhanh chóng
hosting là gì
hosting là gì

3.Source code:

 • Là bộ mã nguồn của website, để website có thể hiện thị thì nhất thiết bạn phải tự tạo hoặc thuê đơn vị thiết kế website tạo ra bộ srouce code này.
 • Mã nguồn có thể tự tạo bằng các ngôn ngữ lập trinh phố biến như PHP, Asp.net, python….
 • Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có thể sẽ tư vấn và dành tặng cho các bạn một số bộ srouce themes Tin tức hoặc themes bán hàng chuyên nghiệp chuẩn Seo nhất thị trường.
srouce code website
srouce code website

Chờ một lát:

Nếu bạn đang tìm hiểu website là gì? và Muốn bắt đầu thiết kế một website cá nhân để làm trang tin tức hoặc trang Website bán hàng, bạn có thể để lại thông tin vào Form bên dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ và hướng dẫn các bạn tự làm một website từ a đến z một cách nhanh chóng.

[contact-form-7 id=”2385″ title=”Lấy thông tin Email + Sđt + Nội dung”]


Website được sử dụng khi có sự tương tác và hiển thị dữ liệu cho người dùng nhằm mục đích cung cấp thông tin qua các phần mềm  được gọi là Trình duyệt. Mỗi loại thiết bị có một bộ trình duyệt khác nhau và website cần phải đáp đứng được nhu cầu hiển thị tốt ở trên tất cả các thiết bị đó.

Thuật ngữ website được sử dụng rất phổ biến hiện nay, tất cả mọi người đều có thể truy cập vào một website ở bất kì nơi nào có kết nối internet bằng sóng wifi hoặc sóng di động.

Đối với các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh thì website chính là công cụ hỗ trợ tốt nhất và duy nhất trong việc giúp họ quảng bá sản phẩm, hình ảnh, thông tin… của mình đến với khách hàng tiềm năng trên Internet mà không cần tốn chi phí vào việc đầu tư quảng cáo thủ công…

Đọc đến đây, chắc các bạn phần nào cũng đã biết website là gì? Vậy làm thế nào để bạn có thể sở hữu một Website để quảng bá thông tin? chia sẻ các nội dung trong cuộc sống?

Nếu bạn chưa có website hoặc đang muốn sở hữu một website cho riêng bạn hoặc cho doanh nghiệp của bạn thì có thể liên hệ dịch vụ thiết kế website tại Viễn Thông Buôn Hồ hoặc bạn cũng có thể tự tạo một website chuyên nghiệp thông qua serial Hướng dẫn tạo website cơ bản mà chúng tôi cung cấp.

B. PHÂN LOẠI WEBSITE:

1.Phân loại theo dữ liệu:

Có hai loại website phân loại theo dữ liệu đó là website độngwebstie tĩnh.

1.1 Dynamic website – website động:

 • Là loại website sử dụng cơ sở dữ liệu,Có tích hợp công cụ dùng để quản lý website cho các nhà quản lý web, để người dùng có thể tự cập nhật thông tin trên website thường xuyên.
 • Nói một cách đơn giản Website động tức là website có hệ thông quản lý nội dung, người dùng có thể thay đổi nội dung hiển thị trên website được.
 • Người dùng cũng có thể tự thay đổi, chỉnh sửa giao diện, các thành phần hiển thị trên website một cách chủ động.
 • Đối với loại website này, chúng thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như Asp.net, PHP, Perl… Trình quản trị Cơ sở dữ liệu thường bằng SQL, MySQL…
dynamic website
dynamic website

Website động thường Bao gồm 2 thành phần chính:

 • Phần hiển thị trên các trình duyệt khi người dùng truy cập vào website.
 • Phần Code chạy ngầm bên dưới website dùng để quản lý nội dung hiện thị của trang web, phần này thông thường chính là các mã code, javascript.

1.2 Website tĩnh:

 • Web tĩnh ở đây có thể hiểu theo nghĩa là dữ liệu trên webiste không thường xuyên thay đổi, chúng thường được lập trình bằng ngôn ngữ HTML, các trang này không sử dụng cơ sở dữ liệu và cũng không có công cụ quản lý.
 • Bạn cần phải biết các kỹ thuật về thiết kế trang web mỗi khi muốn thay đổi hoặc cập nhật thông tin trên những trang web này.
 • Vậy Website tĩnh tức là website không có hệ thống quản lý nội dung, hoặc có thể có nhưng về nội dung website thì không thay đổi dễ dàng được.
web tĩnh
web tĩnh

Dạng webite dạng này thì người để có thể thay đổi nội dung trên trang thì bắt buộc phải truy cập trực tiếp vào các code mã lệnh để có thể thay đổi thông tin. Dang file của website tĩnh này thông thường là các file có đuôi  *.html, *htm…

Ưu và nhược điểm của website tĩnh

Ưu điểm:

 • Website tĩnh thông thường dành cho các web có nội dung tương đối đơn giản và gọn nhẹ.
 • Các web này không cần sự can thiệp của người lập trình web, không cần phải xử lý những mã lệnh phức tạp…
 • Việc thiết kế tương đối dễ dàng và tùy thuộc vào sự tự do sáng tạo của người thiết kế web nên web tĩnh dạng này thường hình thức hấp dẫn, bắt mắt.

Khuyết điểm:

 • Bởi vì không có hệ thống quản lý hỗ trợ thay đổi thông tin trên website nên việc cập nhật thông tin trên web tốn khá  nhiều công sức và chi phí.
 • Khi muốn chỉnh sửa nôi dung website bạn bắt buộc cần phải tra lại mã code hoặc nhờ người có kỹ thuật chỉnh sửa lại nội dung.

2. Phân loại theo đối tượng sở hữu

Các đối tượng sử dụng website có thể được phân chia ra thành rất nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà ta có thể phân loại dựa theo các tiêu chí như:

a. Website cá nhân:

website cá nhân
website cá nhân

Các đối tượng  sỡ hữu thường là các diễn viên, ngừơi nổi tiếng, ca sỹ, Bloger… hoặc bất kỳ cá nhân nào muốn giới thiệu, quảng bá bản thân, hình ảnh của mình đều có thể tạo ra một website cá nhân cho riêng mình.

b. Website tin tức:

website tin tức
website tin tức

Đây là một dạng website chuyên cung cấp các thông tin về chính trị, xã hội, khoa học, giáo dục, kinh tế, sức khoẻ…thể loại website này thường được phát triển dựa trên nền tảng từ các thể loại báo giấy truyền thống.

c. Website Mạng xã hội – Blog:

website mạng xã hội
website mạng xã hội

Đây là dạng website chuyên dành cho những người muốn tạo cho bản thân mình một không gian riêng tư để lưu trữ hoặc chia sẻ những thông tin cá nhân hữu ích dành cho cộng đồng, web này gồm rất nhiều các trang độc lập như Page, Post…, người dùng có thể tự do thoải mái đăng tải những thông tin về cá nhân, các sở thích, hoặc viết nhật ký… Các mạng xã hội nổi tiếng có thể kể đến như: Facebook, Workpress, Bloger…

d. Website cho doanh nghiệp:

website cho doanh nghiệp
website cho doanh nghiệp

Đây là dạng website được thiết kế với mục đích quảng bá hình ảnh công ty, giới thiệu dịch vụ, các ngành nghề kinh doanh, các chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng, cập nhật những tin tức, các sản phẩm mới của công ty nhằm mục đích tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng thông qua môi trường internet.

e. Website diễn dàn:

website-dien-dan.
website-dien-dan.

Đây là dạng website dùng để tương tác giữa các người dùng mà bất kỳ người xem nào cũng có thể đăng ký và tham gia để trở thành một thành viên. Được quyền tăng tải các bài viết của mình để chia sẻ với cộng đồng người dùng. Website dạng này thường có các quản trị viên, những người kiểm soát và chỉnh sửa thông tin mà người dùng cung cấp để mạng lại những bài viết có giá trị và hữu ích nhất.

f. Website bán hàng:

website bán hàng
website bán hàng

Đây là các dạng website cho phép người dùng bán hàng trực tuyến, việc thanh toán cho sản phẩm có rất nhiều hình thức có thể sử dụng như: trả tiền mặt, chuyển khoản thông qua ngân hàng, thanh toán bằng các loại thẻ, hoặc thanh toán thông qua các cổng thanh toán trực tuyến của các dịch vụ hỗ trợ.

g. Website dành cho các tổ chức, chính phủ, cơ quan nhà nước:

webstie chính phủ
webstie chính phủ

Đây là các website dành cho các cơ quan nhà nước, các sở, ban ngành, đoàn thể, hiệp hội, tổ chức … nhằm mục đích quảng bá thông tin, chính sách hoạt động cho người dân một cách nhanh nhất.

h. Website giải trí:

website giải trí
website giải trí

Đây là các loại website dùng để đăng tải các thể loại hình ảnh, phim, video, nhạc, game… phục vụ mục đích giải trí của người dùng…

C. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC TẠO WEBSITE

Việc sử dụng một website/Blog có thể phục vụ bạn những mục đích sau:

 • Quảng bá thông tin, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng
 • Chia sẻ thông tin về đời sống, kinh nghiệm bản thân cho công chúng
 • Thu tập dữ liệu của người dùng để phục vụ các mục đích chung hoặc lợi ích riêng
 • Bán sản phẩm, dịch vụ trực tuyến cho khách hàng tại bất cứ nơi đâu
 • Thu lợi nhuận bằng cách phát triển website và cho các doanh nghiệp khác đặt quảng cáo.
 • Tạo ra sân chơi để phục vụ nhu cầu giải trí của một bộ phận không hề nhỏ những đối tượng khác

D: LỢI ICH CỦA  VIỆC TẠO WEBSITE

 1. Chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại hình ấn phẩm quảng cáo thông thường

 • Website có thể mạng lại cho bạn cách quảng cáo với giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại ấn phẩm quảng cáo thông thường khác.
 • Quảng cáo của bạn được phát hành trên website có thể được truy cập trong một thời gian rất dài.
 • Nội dung quảng cáo có thể thay đổi tùy ý mà bạn không cần phải yêu cầu người khác làm điều đó cho bạn.
 • Bạn cũng có thể tiếp cận với một lượng lớn  đối tượng khách hàng rộng lớn hơn.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống, các loại quảng cáo của google, facebook, báo giấy để mở rộng khả năng quảng bá website của bạn đến với những khách hàng khác.
 • Tất cả những điều này đều dẫn đến việc website của bạn ngày càng trờ nên phổ biến và giá trị hơn.

2. Thị trường tiềm năng mở rộng:

 • Môi trường Internet đã và đang cho phép rất nhiều các doanh nghiệp ở bất cứ dâu, bất cứ vị trí địa lý nào cũng đều có thể bỏ qua rào cản và trở nên dễ dàng tiếp cận.
 • Bất cứ quốc gia nào trên thế giới, bạn cũng có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ website của bạn thông qua truy cập Internet.

3. Đa dạng hóa các nguồn Doanh thu:

 • Một website không chỉ là một phương tiện truyền thông, đại diện cho hình ảnh công ty, cá nhân, doanh nghiệp để bán sản phẩm và dịch vụ mà họ có.
 • Website còn là một hình thức truyền thông rộng mở.
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng website của mình làm một kênh quảng cáo cho những đối tác khác thông qua việc bán những không gian quảng cáo trên website của bạn.
 • Mang lại nguồn thu nhập từ rất nhiều nguồn khác nhau mà bạn có thể không ngờ tới.

4. Phục vụ Online không ngừng nghỉ:

 • Khi doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn đóng cửa nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì website như một công cụ vô cùng hữu ích để cung cấp thông tin cho khách hàng mọi nơi mọi lúc.
 • Khách hàng tìm kiêm thông tin, đặt hàng sản phẩm, tạo hóa đơn ngay trên website của bạn một cách tự động mà bạn không phải vất vả tìm kiếm khách hàng.
 • Webste có thể là một nhân viên tận tâm, luôn luôn hoạt động toàn tâm toàn ý cho doanh nghiệp của bạn.

5. Kênh quảng bá thuận tiện:

 • Khách hàng không cần thiết phải đi đến trụ sở doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.
 • Họ cũng không cần phải gọi điện để được bạn tư vấn. Mọi thông tin họ đều có thể tìm thấy được ở trên website của bạn.
 • Bạn cung câp thông tin đầy đủ, chính sác những điều khách hàng cần thì tự khách hàng sẽ chủ động sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Các khách hàng tiềm năng của bạn có thể truy cập vào trang website của bạn tại bất cứ đâu, bất kỳ khi nào mà họ muốn một cách riêng tư và thoải mái.
 • Khách hàng cũng không bị gò bó về không gian và thời gian và họ cũng không cần phải đối mặt với những căng thẳng tồn tại trong đời sống thực.

6. Thêm giá trị và gia tăng sự hài lòng

 • Website  của bạn ngoài việc cung cấp các dịch vụ, sản phầm còn có thể đóng vai trò rất lớn trong các hoạt động khác.
 • Chẳng hạn bạn có thể tăng giá trị cho website bằng cách cung cấp những lời khuyên, tư vấn dịch vụ thông qua những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân bạn đến cho khách hàng về một nội dung nào đó.
 • Thông qua đó bạn có thể nhận được sự tin tưởng và sự hài lòng nơi khách hàng tiềm năng.

7. Cải thiện sự tin cậy của khách hàng:

 • Website sẽ cho bạn cơ hội để có thể thông báo cho các khách của bạn về những sản phầm, dịch vụ mà bạn đang có.
 • Thuyết phục họ việc tại sao bạn xứng đáng nhận được sự tin tưởng từ họ.
 • Thực tế, người sử dụng Internet sẽ nghiên cứu rất nhiều trước khi họ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ do đó họ có thể xác định được cho mình cái mà họ cần mua và chất lượng như thế nào.
 • Internet cũng là môi trường cho phép các khách hàng của bạn đóng vai trò làm tiếp thị sản phẩm cho bạn quảng bá đến nhiều người dùng hơn.

8. Cơ hội tăng trưởng:

 • Một trang Web tốt sẽ đóng vai trò là một nơi phục vụ, một nơi tuyệt vời để bạn giới thiệu tiềm năng của bạn cho các nhà đầu tư.
 • Thông qua đó, các nhà đầu tư có thể sử dụng website của bạn để quảng bá doanh nghiệp của bạn.
 • Từ đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bạn nhiều hơn trong tương lai…

9. Dễ dàng tiếp nhận thông tin phản hồi từ khách hàng:

 • Khách hàng của bạn có thể nhanh chóng đưa ra ý kiến phản hồi về dịch vụ, sản phẩm của bạn một cách dễ dàng.
 • Bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm, những xu hướng mà khách hàng quan tâm để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn hướng tới phục vụ khách hàng nhiều hơn.
 • Đảm bảo cho sự phát triển của website trong tương lai.

10. Nghiên cứu thị trường giá rẻ:

 • Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí (Thậm chí là rất nhiều chi phí) vào việc  đầu tư nghiên cứu thị trường.
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng website của bạn như là một phiếu thăm dò, khảo sát ý kiến của những người truy cập.
 • Bạn sẽ sử dụng các cuộc điều tra trực tuyến đó và cùng với các số liệu thống kê của trang web mà bạn có thể tìm hiểu được những gì khách hàng muốn nơi website,
 • Tìm hiểu được những nhu cầu của khách hàng để từ đó xác định xem bạn có thể cải thiện những sản phẩm của bạn và cách thức kinh doanh trong tương lai của bạn.
 • Từ số liệu thống kê trên trang web, bạn sẽ biết được có bao nhiêu lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, người dùng truy cập vào trang web của bạn bằng cách nào và ở đâu, độ tuổi và nhu cầu của khách hàng, vị trí địa lý người truy cập như thế nào…

Thông qua bài viết, Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những khái niệm để bạn có thể hiểu rõ hơn về Website là gì? ứng dụng và lợi ích thiết thực mà website có thể mang lại cho bạn. Bạn có thể Liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment bên dưới nếu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế website, thuê hosting hoặc mua tên miền….


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>