• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Top Các Cách Tạo Website hot nhất 2022

Top Các Cách Tạo Website hot nhất 2022

cách tạo website

0 bình luận

TỔNG HỢP CÁC CÁCH TẠO WEBSITE CƠ BẢN VÀ SEO TOP GOOGLE

Bạn đang muốn biết cách tạo website?

Bạn đang muốn tìm cách tạo website bán hàng

Bạn đang tìm hiểu các nền tảng để tạo dựng một website?

Bạn đang thắc mắc không biết tự tạo website có khó không?

Bạn chưa biết chi phí để tạo web và duy trì website hoạt động? 

Và bạn muốn tự mình thiết kế website mà không phụ thuộc vào bất kì một dịch vụ thiết kế web nào khác?


Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan, toàn diện hơn trong việc sỡ hữu và cài đặt một website phục vụ nhu cầu cá nhân, công việc một cách hoàn chỉnh.

I. Website là gì?

 • WEBSITE, hay còn được gọi là trang Web, là một tập hợp tất cả các trang web liên kết với nhau, chúng cũng bao gồm các loại văn bản, video, hình ảnh, javascript, flash…
 • WEBSITE được lưu trữ trên các máy chủ(hosting) chạy online 24/24 và được kết nối Internet liên tục.
 • Website được dụng vào khoảng những năm 1990 bởi phát minh của viện sĩ Viện Hàn lâm Anh – Tim Berners-Lee và Robert Cailliau-(Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.
 • Một Website cũng có thể phát triển để trờ thành một Blog cá nhân, cả 2 đều dùng để lưu trữ dữ liệu, phục vụ cho từng mục đích khác nhau của người sử dụng.

Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể truy cập bài viết Website là gì


II. Mục đích sử dụng website?

Website thường được các đối tượng sau sử dụng:

Các cá nhân sử dụng tạo website cá nhân miễn phí

Website dành cho các doanh nghiệp, công ty,

Website dành cho các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức hoạt động vì cộng đồng.


III. Các phương pháp tạo dựng một Website

Có rất nhiều phương pháp tạo dựng một website/Blog. Dưới đây là các phương pháp thường được áp dụng khi người dùng muốn sở hữu môt website.

 • Tạo Website miễn phí Với bloger – Dịch vụ của Google
 • Tạo Website với WordPress
 • Tạo Web site bằng cách tự Code mã nguồn

3.1.Cách Tạo Website miễn phí với Blogger

dịch vụ blogger
dịch vụ blogger

Có thể bạn đã từng nghe đến cụm từ cách tạo website bằng blogspot, Đây chính là dịch vụ Bloger của Google. Blogger từ lâu đã là một dịch vụ miễn phí để tạo ra các Blog/website miễn phí.

Bởi vì là một sản phẩm của Google nên rất được Goolge Ưu ái và phát triển, Việc sử dung Dịch vụ Blogger để phát triển Blog/website rất được ưa chuộng cho những người dung chuyên nghiệp lẫn những người dùng không chuyên.

Tham khảo:

Blogger là gì? Ưu điểm? Nhược điểm? Khi nào nên sử dụng?

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng Blogger Của Google Từ A – Z


3.2. Cách Tạo Website với WordPress

dịch vụ wordpress
dịch vụ wordpress

Song song với Blogspot, wordpress cũng là một nền tảng miễn phí. Đặc biệt với tổng số 33% thị phần webstie đang hoạt động trên toàn thế giới sử dụng wordpress. Thì nền tảng này là một trong những lựa chọn hàng đầu để các bạn có thể tạo website wordpress một cách nhanh nhất thông qua những hướng dẫn làm website bằng wordpress.

Đây cũng là nền tảng dành cho những người dùng muốn sỡ hữu cho riêng mình một Blog/website nhanh chóng, ổn định và bảo mật.

Bạn có thể làm web với wordpress một cách rất dễ dàng, tiện lợi. không đòi hỏi nhiều về lập trình code, kỹ năng thiết kế website thông qua các bài viết về cách tạo website bán hàng của chúng tôi.

Tham khảo:

WordPress là gì? Vì sao nên dùng WordPress để làm website?


3.3.Cách Tạo Website bằng cách tự Code mã nguồn:

Đây là hình thực tạo lập website/blog được cung cấp bởi các dịch vụ thiết kế website dành cho những người dùng cao cấp, các công ty, doanh nghiệp uy tín, cần sự chuyên nghiệp và bảo mật cực kỳ cao, đơn cử như các webite của ngân hàng, các trung tâm tài chính, các trang thương mại điện tử, cơ quan nhà nước, báo chí, truyền thông….

3.4 Cách tạo 1 trang web trên google

Google cung cấp rất nhiều dịch vụ, trong đó có dịch vụ tạo website miễn phí, đây cũng là cách tạo 1 trang web miễn phí trên google. Bạn có thể tự tạo và sỡ hữu cho mình 1 website chuẩn seo, giao diện đẹp, và đặc biệt tốc độ tải rất nhanh.

Bạn có thể truy cập vào Google site để tạo 1 trang web bán hàng đẹp mắt

Google Site là ứng dụng trực tuyến của chị Gồ, dịch vụ này giúp cho người dùng có thể tự tạo riêng cho mình 1 website dễ dàng kiểu như đamg tạo một tài liệu. Bằng cách sử dụng Google Site, bạn hoàn toàn có thể tải lên rất nhiều loại thông tin khác nhau và tích hợp chúng trong cùng một trang, bao gồm các loại tài liệu như:video, văn bản, hình ảnh,tệp đính kèm… Khả năng của Google Site còn cho phép người dùng chia sẻ rất dễ dàng những thông tin trên website của bạn đến với từng nhóm người cụ thể, hoặc chỉ cho mỗi cá nhân bạn mà thôi. điều này là vô cùng tuyệt vời đối với một cách tạo một trang web cá nhân miễn phí

IV. SEO WEBSITE là gì?

Tại sao bạn cần một website chuẩn SEO:

 • Bạn có thể đang sỡ hữu 1 website hấp dẫn, có thiết kế đẹp, thẩm mỹ, thu hút người đọc.
 • Bạn có thể tùy biến nội dung, thêm xóa hình ảnh vào những vị trí bạn muốn trong website.
 • Bạn có thể thay đổi màu sắc cách dễ dàng, bố cục trang trí hợp ý theo ý bạn.
 • Điều đó rất tốt cho website. Tuy nhiên những điều đó là chưa đủ khi bạn tham gia vào những cuộc cạnh tranh khốc liệt cùng với những doanh nghiệp khác giống như bạn trên môi trường internet.

Chính vì thế nên bạn cần phải có một website thân thiện SEO hay có thể nói cách khác là 1 website chuẩn SEO thì mới có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác được.

Một Website với cầu trúc thân thiện, chuẩn SEO sẽ giúp bạn:

 • Có được cơ hội lên top một cách tự nhiên nhiều hơn.
 • Dễ dang SEO website hơn, bởi vì web chuẩn SEO sẽ tuân theo các mục tiêu sếp hạng mà các bộ máy tìm kiếm đặt ra và có nhiều yếu tố ảnh hưởng giúp tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng.
 • Bạn sẽ không cần phải tốn công đập bỏ website để tiến hành triển khai lại từ đầu khi tiến hành SEO website, đơn giản vì website bạn đã có nền móng vững chắc và chuẩn seo từ gốc.

4.1. Seo website là gì?

Lĩnh vực thiết kế website hoặc marketing online luôn đi kèm với việc Seo, không ít thì nhiều bạn chắc chắn đã nghe tới Seo và rất nhiều người khuyên bạn làm seo nhằm mục đích nâng cao uy tín cho website của bản.

Vì đây là một lĩnh vực đang rất bùng nổ ở thời điểm này. Nhà nhà làm Seo, người người làm Seo. Vậy thì Seo là gì? Làm thế nào để bạn có thể đạt được thành công trong công việc Seo?

Khi bạn search từ khóa “lap camera buon ho” trên google, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm. Trong đó bạn có thể nhìn thấy Website của chúng tôi đang đứng Top 1 Của Google

lap-camera-buon-ho
lap-camera-buon-ho

Có thể bạn sẽ nhìn thấy những dòng chữ ghi là “QC” hoặc “AD” ở Top 1,2,3 điều đó có nghĩa đây là những quản cáo trả tiền của Google Adwords.

Những dòng không có những chữ ấy kế bên thì đó chính là kết quả của Việc Seo webstie mà Nghề Seo đang làm.

Có thể bạn sẽ nghĩ rẵng những website của những thương hiệu lớn, thương hiệu nổi tiếng, có lượng truy cập cực kì nhiều thì mới có thể đạt được những vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

Sự thật tất nhiên là không phải vậy!

 • Bơi vì tất cả các những vị trí đứng top đều có phương pháp để có thể được tăng thứ hạng trên bản xếp hạng của bộ máy tìm kiếm, Và Seo chính là phương pháp đó.
 • Và đọc đến đây, bạn sẽ nghĩ rằng sẽ không có cơ hội cho bạn đặt chân vào được những vị trí đó vì từ trước đến giờ có rất nhiều người đã Seo trước bạn và bạn sẽ không thể nào chiến giữ những vị trí đó nữa.

4.2. Vậy thì chính xác SEO là gì?

 • SEO là phương pháp marketing chú trọng đến cách tăng trafic về website từ kết quả của lượt tìm kiếm tự nhiên của người dùng mà không tốn chi phí quảng cáo.
 • Seo sẽ áp dụng và dùng những kỹ thuật riêng để tự nâng cao thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm, từng bước kéo traffic từ người sử dụng về website mà bạn đang SEO.
 • SEO không những giúp xây dựng, tăng độ thân thiện của website đối với bộ máy tìm kiếm, mà seo còn giúp cho website chất lượng hơn, hữu ích hơn trong mắt người dùng.

4.3. Định nghĩa SEO là gì :

 • SEO – Search Engine Optimization có thể được hiểu là giải pháp tối ưu tổng thể website để website có thể dễ dàng đạt tiêu chuẩn tìm kiếm hơn trong việc tra cứu thông tin trên internet của người dùng.
 • Hình thức Seo thông dụng nhất chính là Seo từ khóa, để qua đó quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng.
 • Đa số các doanh nghiệp hoặc những người làm Seo đều mong muốn từ khóa mà mình đang seo có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm như Google, Binh, Coc coc…

4.4. Các phương pháp Seo từ khóa website Phổ biến nhất tại Việt Nam:

 • Khi SEO từ khóa tại Việt Nam, Bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại phương án SEO hoàn toàn khác nhau như: Seo từ khóa bằng Tiếng Việt có dấu hoặc từ khóa bằng Tiếng Việt không có dấu. (Viễn Thông Buôn Hồ hoặc là Vien Thong Buon Ho).

Bên cạnh đó, còn có nhiều hình thức SEO khác nhau có thể kể đến như :

4.5. SEO hình ảnh:

 • Đây là cách SEO để đưa hình ảnh trong website của bạn lên top tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm.
 • Các trang web này cũng thường được thiết kế website bằng wordpress
 • Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa(1) mà bạn áp dụng cho hình ảnh và chọn tab hình ảnh(2) để hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
lap camera buon ho hinh anh
lap camera buon ho hinh anh

4.6. SEO Clip:

 • Đây là phương pháp dùng để SEO video, clip trên website của bạn hoặc trên các website chia sẻ video khác như Youtobe, facebook để hiện thị lên Top 1 trong kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm.
seo video
seo video

4.6. SEO Google Map:

 • Đây là hình thức giúp cho người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy được địa điểm mà họ cần tìm trên Google Map một cách nhanh nhất.
 • Người dùng chỉ cần Sử dụng Google Maps Hoặc ứng dụng Bản Đồ Trên điện thoại, sau đó seach tìm kiếm với địa điểm cụ thể là có thể nhận được sự chỉ đường một cách chính xác nhất.
seo maps
seo maps

4.7. SEO App Mobile:

 • Đây là hình thức dùng SEO để giúp các App ứng dụng xuất hiện trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.
 • Giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những ứng dụng mà họ cần sử dụng.

4.8. Các trường phái trong Seo bạn nên biết:

Nghề Seo sử dụng rất nhiều các phương pháp và thủ thuật, cả lành mạnh trong sáng lẫn đen tối và nguy hiểm. Nhằm một mục đích cuối cùng là nâng cao thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Có thể kể đến như: Seo mũ trắng, Seo mũ đen, Seo mũ xám… Tương tự như các trường phái hoạt động của giới Hacker.

SEO Mũ Trắng là gì?
 • SEO mũ trắng có nghĩa là những người Seoer dùng kiến thức của mình để tối ưu hóa các liên kết, cấu hình website
 • Nhằm để giúp chúng có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm một cách phù hợp với các tiêu chuẩn, quy tắc SEO mà bộ máy tìm kiếm đặt ra.
 • Phương pháp SEO mũ trắng không chỉ có thể tăng thứ hạng của website một cách hợp lệ mà nó còn giúp cho website giữ vững thứ hạng của mình một cách lâu nhất có thể.
 • Phương pháp này không bị rớt hạng như những phương pháp Seo khác.
Seo mũ đen là gì?
 • SEO mũ đen có nghĩa là người dùng sẽ sử dụng rất nhiều các phương pháp, thủ thuật để phá vỡ, luồn lách khỏi các rào cản mà các công cụ tìm kiếm đặt ra.
 • Nhằm mục đích đưa vị thế của website lên những trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm.
 • Thông thường, sau khi trải qua giai đoạn SEO mũ đen. Trang web sẽ được đưa lên top 10 ở trang tìm kiếm rất nhanh.
 • Thậm chí có những từ khóa khó chỉ cần vài ba ngày là đã có thể đứng ở Top 1 của bảng kết quả tìm kiếm.
 • Tuy nhiên cách seo mũ đen này khá nguy hiểm, khả năng bị các công cụ tìm kiếm nhận ra và trừng phạt cũng rất cao.
 • Nếu bị các công cụ tìm kiếm này liệt vào danh sách đen, thì website sẽ không có cơ hội ngóc đầu lên được nữa.
SEO Mũ Xám là gì?
 • Đây là kỹ thuật kết hợp giữa seo mũ đen và seo mũ trắng nhằm mục đích đạt được kết quả tốt hơn hẳn so với cách seo mũ trắng.
 • Các Seoer khác sẽ khó phân biệt được các bước đi của người đang Seo website này.
 • Kết quả đạt được có thể sẽ tốt hơn so với kỹ thuật seo mũ trắng.
 • Tuy nhiên nguy cơ bị banned sẽ thấp hơn cách SEO mũ đen.

Nếu bạn áp dụng kỹ thuật seo mũ xám” không đúng cách thì website có nguy cơ sẽ bị liệt kê vào các trường hợp như sau:

Từ khóa của website rơi vào SandBox:
 • Từ khóa mà bạn đang seo của website sẽ không xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm trong 1 thời gian tương đối dài.
 • Cho dù bạn có làm thế nào đi nữa thì cũng phải chờ đợi một thời gian để bộ máy tìm kiếm tin tưởng lại website của bạn.
Trang chủ của website sẽ không được hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm.
 • Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Chorme, sau đó gõ site:[địa chỉ trang web của bạn] để thử kiểm tra.
 • Nếu như trong bảng kết quả không hiện thị trang web của bạn thì bạn đã biết thế nào rồi đó.
Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng:
 • Bạn sẽ thấy từ khóa của bạn đang ở trang 1 và dần dần hạ xuống thậm chí có thể hiển thị ở trang số 100 trong bảng kết quả tìm kiếm.

V. Nghề Seo là gì? Thế nào là một Seoer

5.1. Nghề SEO:

 • Nghề SEO là một trong những ngành nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp Marketing Online.
 • Nghề seo đóng vai trò quan trong trong việc quảng bá, phổ biến hình ảnh, thông tin đến với người dùng một các cạnh tranh đầy khốc liệt…

5.2. SEOer là gì?

 • Được định nghĩa là một người dùng kiến thức của mình để thực hiện công việc tối ưu hóa website.
 • Giúp cho Khách Hàng tìm thấy trang web mà họ đang seo và giữ cho website này luôn luôn nằm trên Top đầu tiên của các công cụ tìm kiếm phổ biến như: Google, Bing, Yahoo….

5.3. Những lầm tưởng về nghề làm SEO:

Nghề SEO giống như nghề làm về IT
 • IT là viết tắt của Information Technology. Một khái niệm chung chỉ về những người làm việc trong ngành công nghiệp máy tính.
 • Tuy nhiên, nghề SEO so với nghề IT lại không hề giống nhau. Nghề SEO chỉ sử dụng những hiểu biết, kiên thức để tối ưu hóa website trước các công cụ tìm kiếm.
 • Người làm nghề SEO chỉ cần biết về soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm để phục vụ cho việc Design website, video, hình ảnh, văn bản, phân tích và đo lường kết quả mà các ứng dụng thu thập thông tin trả về đề từ đó định hướng phát triền cho website.
 • Ngoài ra Nghê seo cũng cần biết về các cách chạy quảng cáo, maketing để tiếp cận khách hàng.
 • Nói một cách chính xác thì Nghề Seo phần nào đó có liên quan đến ngành IT, nếu bạn càng hiểu biết nhiều về Mảng IT thì khả năng Seo của bạn sẽ càng được cải thiện.
 • Cũng giống như việc các bạn làm quen vơi cách tạo website bằng wordpress, kỹ năng của các bạn sẽ ngày càng được nâng cao và cải thiện dần để phục vụ cho bản thân.
Nghề SEO thì không cần biết design?
 • Kỹ năng design căn bản là điều không thế không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO lâu dài.
 • Bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để có được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm nếu như trang web của bạn không thật hấp dẫn.
 • Đối với người dùng, Việc truy cập vào một website đẹp đẽ, giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, hình ảnh bắt mắt, sẽ giúp giữ chân và nâng cao giá trị của website trong mắt người dùng.
 • Nghề SEO có liên quan đến khả năng sử dụng các chương trình biên tập hình ảnh , video, music như: Photoshop, castasia… và một chút năng khiếu mỹ thuật.
 • Một bài viết chuẩn SEO sẽ không thể không dùng đến những bức ảnh design hấp dẫn, bắt mắt, kích thích sự tò mò của người đọc.
Nghề SEO và Marketing chẳng liên quan gì đến nhau?
 • Đây là một nhầm tưởng rất tai hại. Trong thời đại ngày nay, khi mà dịch vụ marketing online ngày càng trở nên phổ biến và phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành công cụ vô cùng quan trọng để marketing online hoạt động tốt.
Nghề SEO không cần có kiến thức về lâp trình?
 • Chẳng hạn bạn được giao cho một website, nhưng trong giao diện quản lý không có chỗ để sửa số điện thoại, bạn liên lạc với bên lập trình code thì họ không bắt máy hoặc không liên lạc được. Trong trường hợp này, Nếu bạn có một ít kiến thức về lập trình thì bạn hoàn toàn có thể tự mình chỉnh sửa trong code, thậm chí là chỉnh sửa lại giao diện theo ý bạn cho bắt mắt, đẹp đẽ, tối ưu nhiều hơn mà không cần phải mất công nhờ vả đến những người lập trình code website.
 • Tuy nhiên thực tế thì cũng không hẳn thế, bởi vì nghề SEO không cần sử dụng đến những kiến thức chuyên môn cao về lập trình, nhưng những kiến thức căn bản thì không thể thiếu nếu bạn muốn điều chỉnh website của mình trở nên tối ưu nhiều nhất có thể.
Nghề Seo không cần đến khả năng viết lách?
 • Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm to. Khả năng viết lách là việc quan trọng nhất trong nghề làm SEO.
 • Đối với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, nội dung chính là Vua.
 • Nội dung chính là thứ dùng để thu hút, níu giữ người đọc ở lại với website.
 • Có thể bạn là thiên tài trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng nội dung của trang web lại nghèo nàn, không cung cấp giá trị cho khách hàng thì sớm muộn gì  trang web cũng bị quên lãng, bị google đánh giá xấu và dần dần rớt hạng một cách thê thảm.
 • Ngoài ra nghề SEO cũng đòi hỏi khả năng biết copy nội dung và viết lại một cách hấp dẫn để giảm thiểu thời gian viết bài cũng như tránh được tình trạng bị google phạt vì nội dung trùng lặp…

VI. Lợi ích của SEO mang đến cho các doanh nghiệp:

 • So với những hình thức quảng cáo truyền thống khác, thì việc thực hiện một sự án SEO tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh và mang lại hiệu quả tich cực trong thời gian dài mà không phụ thuộc vào những nhà quản lý phát triển khác.

So sánh giữa đầu tư kinh phí để Seo và đầu tư kinh phí để chạy quảng cáo (google, Facebook…)

 • Để có thể chạy quảng cáo trên Google, facebook, thường thì doanh nghiệp của bạn sẽ phải tiêu tốn một khoảng chi phí rất lớn để cho việc duy trì những quảng cáo này và kết quả đem lại thường không cao.
 • Kết quả hiển thị không cố định, thường xuyên lên xuống thất thường, không tạo được sự tương tác lâu dài với nhiều người dùng.
 • Tuy nhiên, khi bạn sử dụng phương án SEO tự nhiên, website của bạn sẽ có được vị trí cố định trên bảng kết quả hiển thị.
 • Thứ hạng này sẽ ít khi biến động theo thời gian, giúp gia tăng sự tin tưởng trong các bộ máy tìm kiếm, ngoài ra cũng giúp tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng tốt hơn.

VII. Quy trình để thực hiện một dự án SEO tổng thể:

Để một dự án Seo đạt kết quả tốt, Thông thường sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn, có thể tóm gọn lại như sau:

Chọn lựa và phân tích từ khóa

 • Đây là bước đi đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất để có thể thực hiện một dự án SEO tốt.
 • Người thực hiện SEO cho dự án sẽ cần phải biết được nội dung chính của website cần seo là gì? phục vụ cho đối tượng nào? để có thể tìm kiếm, sàng lọc và đưa ra bảng từ khóa chính xác nhất cho website.
 • Công việc này đòi hỏi người làm seo phải có tư duy và kinh nghiệm rất cao vì kết quả và chất lượng của bảng từ khóa sẽ ảnh hưởng toàn bộ đến khả năng đạt được thứ hạng cao của website sau này.
 • Seoer sẽ cần phải xác định rõ nhu cầu của người dùng, xu hướng tìm kiếm mà người dung ưa chuộng nhất và từ khóa cần seo đó có mang lại nhiều hiệu quả,lợi ích kinh tế hay không.

Tập trung vào nội dung của website:

 • Đã qua rồi thời gian người người, nhà nhà chỉ cần đi link một cách vô tội vạ, sử dụng các tool để kiếm và bắn traffic về cho website để tăng thứ hạng.
 • Các bộ máy tìm kiếm ngày nay đã trở nên thông mình hơn, ưa chuộng nội dung độc lạ hơn, đặc biệt chất lượng nội dung tốt, hữu ích với người dùng là tiêu chí mà các bộ máy tìm kiếm luôn luôn hướng tới.
 • Nếu nội dung tạo được thiện cảm với người dùng thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn, thứ hạng vì thế cũng sẽ được tăng lên theo từng ngày.

VIII. Seoer sẽ phải là làm những công việc gì?

Thật ra có rất nhiều thủ thuật, phương thức để Seo, tuy nhiên có thể tóm gọn lại 2 phương pháp chính mà một Seoer cần phải làm và thông thạo đó là:

SEO Onpage:

 • Một khi đã tìm được bảng từ khóa phù hợp và chuẩn bị được nội dung chất lượng, SEOer sẽ cần phải tiến hành tối ưu những nội dung đó trên website để chúng trở nên thân thiện hơn với những con bọ tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm.
 • Các công việc cần phải thực hiện tốt như: Tối ưu đường dẫn URL, tối ưu thẻ Title, dùng các từ khóa cần seo để chèn vào các thẻ H1, H2, H3, Thẻ Meta descriptions… sao cho dễ hiểu nhất nhưng được đánh dấu tốt nhất, giúp cho các con bọ có thể hiểu được bạn đang seo cái gì? seo từ khóa nào? và cách seo có vi phạm vào các quy tắc seo mà các bộ máy tìm kiếm đặt ra không.
 • Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành thì tiến hành tạo sitemap cho website…

SEO Offpage:

 • Nếu như Seo Onpage là việc thực hiện việc điều chỉnh trên trang web, thì Seo Offpage sẽ là công đoạn được thực hiện hoàn toàn ở bên ngoài website.
 • Nói nôm na là chúng ta sẽ đi dán tờ rơi để mọi người biết về websit cần Seo đó. Bằng cách sử dụng các liên kết, các backlink trên các website khác từ bên ngoài trỏ về, thứ hạng trên bảng kết của của website cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể nếu có backlink tốt.
 • Điều này đồng nghĩa với việc nếu website của bạn có được những backlink từ các website tốt và vượt trội đối thủ cả về chất và lượng thì có thể thứ hạng của website sẽ được nâng cao hơn.

Hiện nay, Google không còn quá quan tâm đến số lượng backlink trỏ về website mà chỉ quan tâm đến chất lượng của những liên kết đó có thật sự chất lượng? Vì thế  cho nên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những liên kết trỏ về website phải thật sự có chất lượng để có thể nhận được đánh giá cao từ Google. Bạn thậm chí có thể bị phạt nếu có quá nhiều liên kết trỏ về website bị đánh giá là kém chất lượng. Backlinh được đánh giá cao thông thường là những backlink từ những trang có uy tín và nội dung chất lượng như  các site về giáo dục, site báo chí, chính phủ, có lượng truy cập cao.

Vây là bạn đã phần nào biết được website là gì? cách tạo website với các dịch vụ miễn phí và có phí thông dụng nhất hiện nay, hy vọng bài viết phần nào giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về việc tạo website và định hướng cho các bạn phương pháp cũng như cách thức để có thể sỡ hữu cho mình một website hoàn chỉnh, phục vụ cho nhu cầu của bản thân.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>