• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Tiếp Thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì?

Tiếp Thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì?

Tiếp Thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì?

0 bình luận

TỔNG HỢP A - Z CÁC CÂU HỎI VỀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT - AFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Tiếp thị liên kết là gì - Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing. Đây là một hình thức Marketing online. Đây là cách các công ty, doanh nghiệp, tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của mình dựa vào nền tảng Internet. Trong đó, người làm tiếp thị (Publisher) sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều khách hàng khác và được hưởng hoa hồng từ các nhà cung cấp này thông qua các hình thức như lượng truy cập, đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

Kiếm tiền affiliate marketing là gì?

Cách kiếm tiền bằng Affiliate Marketing - tiếp thị liên kết: nghĩa là kiếm tiền online bằng việc tự mình quảng bá những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác, của các nhãn hàng khác thông qua các đường link liên kết của bạn ( bạn có thể quảng bá link bằng cách dán vào website, blog, tiktok.... Mỗi khi có ai đó mua hàng thông qua đường link của bạn thì chắc chắn bạn sẽ nhận được hoa hồng từ phía người bán.

 

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam có kiếm được nhiều tiền không ?

Câu trả lời cho bạn chắc chắn là CÓ. Đây là việc làm thêm kiếm tiền mà bạn có thể làm bán hoặc toàn thời gian tại nhà hoặc từ bất kỳ nơi nào khác có kết nối internet. Thu nhập từ tiếp thị liên kết tại viêt nam của bạn có thể nói là không giới hạn, tuy nhiên điều này còn phụ  thuộc vào cách bạn làm và công sức bạn bỏ ra như thế nào nữa.

Tại sao tiếp thị liên kết đem lại đem lại thu nhập cao?

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trực tuyến giúp bạn có thể tăng thu nhập mà không cần phải bỏ công sức để tạo ra sản phẩm hoặc phải có sản phẩm của riêng mình. Công việc của bạn đơn giản chỉ là đi quảng bá link sản phẩm/dịch vụ và tiến hành marketing/seo cho sản phẩm/dịch vụ đó mà thôi.

Affiliate có phải đa cấp hay không?

Mô hình này tuy có phần giống với mô hình đa cấp ở hình thức là hưởng hoa hồng thông qua các mạng lưới. Tuy nhiên bản chất của affiliate hoàn toàn không phải là đa cấp bởi vì Affiliate bạn hoàn toàn có thể thoải mái tham gia, không phụ thuộc vào người giới thiệu, đăng ký một cách hoàn toàn miền phí, dựa trên tin thần tự nguyện, ngoài ra khi tham gia Affiliate bạn sẽ không cần phải chi trả bất kì một đồng nào cả.

Affiliate marketing là làm gì?

Nói một cách đơn giản, là bạn lấy link sản phẩm gửi cho người có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ, họ mua hàng bằng link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

 

Có nên làm tiếp thị liên kết không?

Việc đăng ký làm tiếp thị liên kết rất dễ, bạn có thể coi như đây là một việc làm bán thời gian, chủ động trong công việc, hơn nữa hình thức này không cần bạn phải đầu tư nhiều chi phí khi mới bắt đầu, bạn tự do lựa chọn sản phẩm mình muốn quảng bá, ngoài ra việc làm tiếp thị liên kết afiliate maketing còn giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập thụ động trong khi bạn vẫn duy trì công việc chính của bạn.

 

Công việc online affiliate marketing là gì?

Bạn thường nhận được những lời mời gọi tham gia vào công việc kiếm tiền MMO affiliate maketting. Tuy nhiên, cần cẩn thận đưa ra quyết định đúng đắn trước các lời kêu gọi như thế này, ranh giới của một chương trình là MMO hay là đa cấp rất mong manh. Nếu lựa chọn đúng, việc của bạn là đi quảng bá link lên internet và nhận hoa hồng chứ không phải mà mất một đống tiền vô ích.

 

Mô hình affiliate marketing gồm những thành phần nào?

Có 4 thành phần chính trong mô hình tiếp thị liên kết có thể kể đến như sau:

Nhà cung cấp (Advertiser) - đây là đơn vị có những sản phẩm hoặc dịch vụ cần được quảng cáo để bán hàng.

Nhà phân phối (Publisher) – đây là các cá nhân hoặc tổ chức sử dụng môi trường Internet để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhà cung cấp. mục đích là để kiếm hoa hồng

Mạng liên kết (Affiliate Network) – đây là một bên trung gian giúp kết nối các nhà cung cấp và nhà phân phối lại với nhau. Họ sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật và các công cụ để giúp các nhà phân phối chạy các chiến dịch quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp.

Khách hàng (end user) – đây là những người mua các sản phẩm được các nhà phân phối quảng cáo thay cho nhà phân phối.

 

Ví dụ về affiliate marketing?

Có các loại tiếp thị liên kết như sau:

 • Affiliate marketing ngoại tuyến (đây là cách gắn các mã QR của sản phẩm vào tờ rơi, hình ảnh, sách báo…) khi khách hàng mang những mã này đến cửa hàng để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Affiliate marketing trên tiếp trên nền tảng internet (facebook, tiktok, youtube, website….): các đường link sản phẩm sẽ được chia sẻ trực tiếp đến người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Còn một loại tiếp thị liên kết cũng rất phổ biến khác đó là hình thức sử dụng email tiếp thị, trong đó nhà phân phối sẽ gửi các link tiếp thị liên kết của họ cho  khách hàng bằng email. Phương pháp này được đánh giá là có hiệu quả cao vì có thể nắm được tệp khách hàng cụ thể. Tuy nhiên, cách làm này cũng gây tốn chi phí và thời gian.

Làm affiliate marketing cần những gì?

Để bắt đầu với tiếp thị liên kết, Bạn cần phải xây dựng hình ảnh cá nhân của mình trên các nền tảng mạng xã hội như facebook,tiktok, zalo, youtobe, instagram. Sỡ hữu một website hoặc BLog chuyên nghiệp có lượng người dùng đông đảo. SEO để đẩy mạnh khả năng tiếp cận khách hàng và tối ưu hóa cho website/blog của riêng bạn.

Mã affiliate là gì?

Sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công trên một Mạng liên kết (Affiliate Network), bạn sẽ có thể tự tạo một đường link tiếp thị liên kết. Thông thường, đường link này có thể coi là mã afiliate của riêng bạn, bạn có thể dùng mã này để bắt đầu kiếm tiền bằng cách quảng bá link này đến cho những người khác.

 

Cách thức tham gia affiliate marketing cho người mới bắt đầu như thế nào?

Hướng dẫn cách làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu

 • Bước 1: Tìm hiểu, tạo tài khoản và đăng nhập vào hệ thống affiliate Network.
 • Bước 2: Lựa chọn chiến dịch affiliate bạn cảm thấy ứng ý.
 • Bước 3: Đọc thông tin cơ bản của chiến dịch, cách triển khai, cách hệ thống ghi nhận để tính hoa hồng, cách xử lý khi bạn vi phạm chính sách tiếp thị liên kết...
 • Bước 4: Copy link sản phẩm,dịch vụ, gắn mã mã affiliate của bạn vào
 • Bước 5: Sau khi đã có linh tiếp thị liên kết hoàn chỉnh, bạn bắt đầu dùng link này để chia sẻ kiếm tiền.
 

Affiliate marketing đăng ký như thế nào? có khó không?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nền tàng Affiliate Network, việc đăng ký tài khoản trên các hệ thống này phụ thuộc vào chính sách của họ, thông thường bạn sẽ phải trải qua các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Vào trang chủ của Affiliate Network để đăng ký tài khoản
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của trang tạo tài khoản ( có thể bạn sẽ phải cung cấp hình ảnh căn cước 2 mặt, đường link các kênh mạng xã hội, user skyper, telegram....)
 • Bước 3: Kiểm tra Email để hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống affiliate Network theo tài khoản bạn vừa tạo.

Cách tạo link tiếp thị liên kết?

Để tạo link tiếp thị liên kết (affiliate maketting), trước tiên bạn cần phải có tài khoản tại nhà cung cấp Affiliate Network,  sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn tiến hành tìm kiếm các chiến dịch, sản phẩm muốn quảng bá, và tiến hành làm theo các bước hướng dẫn của các chiến dịch, sản phẩm đó để lấy link tiếp thị liên kết của riêng bạn.

Các nền tảng tiếp thị liên kết hot nhất hiện nay? Tại Việt Nam có các trang web affiliate marketing nào?

Rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết uy tín, tuổi thọ lâu đời trên internet có thể kể đến như sau:

Top affiliate network thế giới

#1. Amazon Associates
#2. CJ
#3. Impact.com
#4. Avangate
#5. Awin
#6. PartnerStack
#7. ShareASale
#8. Tapfiliate
#9. ClickBank
#10. FlexOffers

Top affiliate network tại việt nam

#1. AccessTrade
#2. Masoffer
#3. Lazada
#4. Shopee
#5. AdFlex
#6. Adpia

Tiếp thị liên kết trên tiktok là làm gì?

Affiliate marketing tiktok - Đây là một hình thức làm affiliate maketting dựa trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Điều đặc biệt là hệ thống Tiếp thị liên kết trên tiktok chỉ cho phép người dùng đặt một link có thể nhấp vào trong phần giới thiệu. Điều kiện để có thể đặt Link liên kết thì bạn phải là người sáng tạo nội dung và phải có trên 1000 người theo dõi thì mới đủ điều kiện để gắn link vào TikTok.

Cách làm tiếp thị liên kết trên tiktok?

Các bước để bắt đầu làm tiếp thị liên kết trên tiktok

 1. Bước 1: Lập tài khoản tiếp thị liên kết (Afiliate maketting tiktok) trên tiktok.
 2. Bước 2: Xác định phương hướng tiếp cận khách hàng ( Chọn sản phẩm để quảng bá hoặc xây dựng nội dung rồi quảng bá sản phẩm sau)
 3. Bước 3: Xây dựng nội dung có giá trị để thu hút người xem.
 4. Bước 4: Đăng ký một chương trình tiếp thị trên các nền tàng Afiliate Network.
 5. Bước 5: Tạo một Landing Page với giao diện đẹp mắt, gắn link các sản phẩm vào trang này để làm Tiktok affiliate marketing
 6. Bước 6: Sau khi kênh của bạn đã đủ điều kiện gắn link (Thường là 1000 người theo dõi) thì bạn hãy gắn link Landing Page của bạn vào phần Mô tả tron kênh của bạn. 
 7. Bước 7: Theo dõi hiệu suất dựa trên các chỉ số phân tích mà các nền tảng affiliate cung cấp cho bạn để tối ưu nội dung  và điểu chỉnh để tăng chuyển đổi của người dùng.

Tiếp thị liên kết shopee là gì?

Chương trình Tiếp thị liên kết shopee(Shopee Affiliate), là chương trình cho phép bạn(đóng vai trò là trung gian) mang sản phẩm của những người khác đã đăng trên Shopee đi quảng bá thông qua link tiêp thị liên kết shopee của riêng bạn và nhận hoa hồng từ các đơn hàng thành công.

Làm tiếp thị liên kết cho shopee như thế nào?

Làm affiliate maketing shopee sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đăng ký một tài khoản Affiliate shopee
 • Bước 2: Tạo nội dung về các sản phẩm bạn yêu thích thông qua việc viết các bài review, làm video,chạy quảng cáo để thu hút người dùng biết về sản phẩm bạn muốn làm tiếp thị liên kết.
 • Bước 3: Đặt link Affiliate của bạn vào và quảng bá tới mọi người.
 • Bước 4: Khách hàng tìm thấy nội dung quảng bá của bạn và click vào link affiliate.
 • Bước 5: Khách hàng đặt hàng,  mua hàng thành công, hoàn thành thanh toán.
 • Bước 6: Bạn nhận hoa hồng được gửi trực tiếp từ Shopee về tài khoản của bạn.
 

Đăng ký làm tiếp thị liên kết shopee có khó không?

Bạn chỉ cần sở hữu website, các ứng dụng di động, blog cá nhân hoặc các kênh mạng xã hội có lượt truy cập lớn có thể thu hút người mua hàng.

Shopee rất ưu tiên những tài khoản có lượng traffic lớn hoặc các cộng đồng lớn, đặc biệt là những người đã có kiến thức và đã từng tham gia các chương trình tiếp thị liên kết affiliate, kiếm tiền online.

Làm sao để tạo link tiếp thị liên kết shopee?

Để tạo link affiliate shopee, trước tiên bạn cần phải có 1 tài khoản đã được phê duyệt thành công, sau đó bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản shop trên trang web affiliate Shopee.

Bước 2: Tìm sản phẩm muốn quảng bá, dán vào công cụ trích xuất link và copy link tiếp thị liên kết dành riêng cho bạn.

Bước 3: Bạn đem link này đi quảng bá bằng các cách như: Gửi link cho bạn bè. gắn link vào bài viết, post, comment, tạo video youtobe rồi gắn link vào phần mô tả....

Lấy link tiếp thị liên kết shopee ở đâu?

Bắt đầu từ năm 2022 bạn chỉ có thể lấy link tiếp thị liên kết của shopee tại địa chỉ:

https://doitac.shopee.vn/tools/seller-affiliate.

Tiếp thị liên kết shopee trên tiktok làm như thế nào trong năm 2022?

Các yêu cầu tối thiểu để làm tiếp thị liên kết shopee trên tiktok

#1. Bạn phải có 1 tài khoản tiktok với ít nhất 1000 người theo dõi để có thể gắn link trên trang thông tin cá nhân của mình trên tiktok.

#2. Bạn phải có 1 tài khoản đã được xét duyệt của chương trình tiếp thị liên kết affiliate shopee. Tại đây bạn sẽ có được link tiếp thị liên kết của riêng bạn.

#3. Bạn phải có 1 trang Landing Page/website/Fandpage được thiết kế đẹp mắt để gắn sản phẩm trên shopee và link tiếp thị liên kết của bạn vào các trang này.

Cách làm tiếp thị liên kết cho lazada?

Để tham gia chương trình làm tiếp thị liên kết cho lazada, bạn có 2 cách như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp chương trình lazada affiliate tại

Cách 2: đăng ký thông qua accesstrade( một affiliate Network rất có uy tín tại Việt Nam) tại:

Https://workspace.accesstrade.vn 

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết accesstrade?

Hiện tại, Accesstrade đang có những nền tảng sau:

- workspace.accesstrade.vn - Hệ thống D2C - bao gồm các chiến dịch về dược mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp...

pub2.accesstrade.vn - Hệ thống pub2 gồm đa dạng các chiến dịch thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính, bảo hiểm, giáo dục, thương mại điện tử...

Affiliate marketing của accesstrade có dễ làm không?

Câu trả lời là Có, bạn chỉ cẩn đăng ký 1 tài khoản tại Accesstrade, sau đó tìm sản phẩm/chiến dịch yêu thích, lấy link và bắt đầu đi quảng bá link để tìm kiếm khách hàng.

Website tiếp thị liên kết là gì?

Website tiếp thị liên kết hay còn goi là website affiliate website, bạn có thể hiểu đây là các website được tạo ra để kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết trực tuyến cho các khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ, sản phẩm cụ thể.

Các Web affiliate thường thấy là các trang web review, Blog cá nhân....

Hiện nay, nhu cầu tạo website kiếm tiền với affiliate marketing trở nên rất hot, việc sỡ hữu cho mình một website tiếp thị liên kết cũng là cách mang lại thu nhập rất ổn định.

Cách tạo website tiếp thị liên kết như thế nào?

Việc tạo các trang website tiếp thị liên kết hiện nay trở nên rất dễ dàng, đơn giản bạn chỉ cần sở hữu 1 Tên miền,  1 Hosting để làm nơi lưu trữ dữ liệu là bạn đã có thể tự tạo một website/blog cá nhân.

Bạn có thể tham khảo HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG BẰNG WORDPRESS để sở hữu cho riêng bạn 1 website chuẩn Seo, đẹp mắt để bắt đầu quá trình kiếm tiền cùng affiliate maketing.

 

Công cụ tạo website tiếp thị liên kết có thể kiếm ở đâu?

Nếu bạn muốn tự mình tạo website affiliate thì bạn có thể tải Trọn Bộ Công Cụ Làm Website Affiliate Marketing tốt nhất 2022, đây là Combo gồm 12 theme và 4 plugin giúp bạn làm website Affiliate marketing tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn Tạo website bán hàng bằng WordPress + Woocommerce Full Code


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>