• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • TOP 10 ĐỊA CHỈ MUA TÊN MIỀN QUỐC TẾ TỐT NHẤT NĂM 2022

TOP 10 ĐỊA CHỈ MUA TÊN MIỀN QUỐC TẾ TỐT NHẤT NĂM 2022

Top 10 địa chỉ mua domain tốt nhất

0 bình luận

Việc lựa chọn một công ty đăng ký tên miền cho doanh nghiệp của bạn là điều quan trọng hơn bạn nghĩ. Mua tên miền là bước đầu tiên để bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công. Chính vì vậy bạn muốn tìm và đăng ký với một nhà cung cấp tên miền thật đáng tin cậy, an toàn, nhanh chóng và bảo mật…

Bạn đang phân vân không biết ai bán tên miền? Công ty bán tên miền nào uy tín trên thị trường

Các tên miền sau khi mua có thể chuyển đổi qua lại giữa các công ty đăng ký, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên lựa chọn đúng ngay từ ban đầu. Điều này để chắc chắn rằng bạn được sự hỗ trợ tốt nhất và tránh được những rắc rối không đáng có về sau.

Bài viết này, mình đã nghiên cứu kỹ lưỡng về các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt nhất, mình cũng đã so sánh các công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền vào năm 2022, nhằm mục đích giúp cho các bạn có thể lựa chọn được tên miền tốt nhất, đúng nhất cho nhu cầu của mình.

Top 10 công ty đăng ký tên miền hàng đầu năm 2022

CÔNG TY

CÁC TÍNH NĂNG TỐT NHẤT

TÌM HIỂU THÊM

hawk host coupon

hawk host coupon

Nếu có ý định sử dụng dịch vụ về Hosting thì bạn nên xem xét đến HawkHost. Đây cũng là dịch vụ được cộng đồng webmaster Việt đánh giá cao. Còn bản thân mình thấy sử dụng dịch vụ này thấy khá mượt, tốc độ cao và có ý định gắn bó với dịch vụ này trọn đời

Domain.com

Domain.com

Domain.com là một lựa chọn tốt dành cho bạn nếu như bạn muốn chọn từ nhiều tên miền TLD và mã quốc gia khác nhau. Ngoài ra ở đây còn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu làm quen với website.

NameCheap.com

NameCheap.com

NameCheap là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm và đăng ký môt tên miền trong năm đầu tiên với giá cả phải chăng.

Bluehost

Bluehost

Bluehost là một lựa chọn cực kỳ tốt nếu bạn bắt đầu phát triển trang web của mình và muốn có một phương thức quản lý dễ dàng để truy cập vào dịch vụ lưu trữ và quản lý tên miền của bạn trong một gói dịch vụ.

Google Domains

Google Domains

Google Domains là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn lưu trữ website của bạn trên một loạt các tên miền khác nhau, với chi phí có thể dự đoán được hàng năm. Bộ phận hỗ trợ khách hàng cũng nhanh chóng, thân thiện.

I. Làm thế nào để lựa chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất vào năm 2022?

Khi bạn bắt đầu chọn một công ty để đăng ký tên miền, thì chắc bạn đã biết cách mua tên miền như thế nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải xem xét một loạt các yếu tố như: Giá đăng ký tên miền,  phần mở rộng của tên miền mà bạn muốn sở hữu (.vn , .com hoặc .net….) làm sao để đăng ký tên miền với chi phí thấp nhât? ngoài ra bạn cũng cần phải tính tới lượng thời gian mà bạn có thể phải bỏ ra để mua tên miền với mỗi nhà cung cấp.

Nếu bạn truy cập trang chủ của một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, bạn sẽ nhận ra rằng nhiều công ty cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn, những tùy chọn này bao gồm việc tra cứu tên miền đang hoạt động, mục lựa chọn để bạn đăng ký tên miền với giá rẻ, bên cạnh đó còn có giá của mỗi loại tên miền cấp cao nhất Top Level DomainsTLD  như .Com, .Net, . Org….

Mỗi một nhà cung cấp dịch vụ sẽ chỉ có thể cung cấp một số TLD nhất định, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được tất cả các tùy chọn mà bạn mong muốn.  Bạn cũng có thể sẽ nhận thấy rằng một số phần mở rộng của tên miền TLD có thể có giá đắt hơn so với những phần mở rộng khác.

Nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những TLD như .tk , .xyz, tuy nhiên những tên miền này có phí gia hạn hàng năm rất cao, bạn cần chú y hơn khi chọn những tên miền như thế này.

Trong khi bạn tìm tên miền và kiểm tra giá cả của các công ty đăng ký tên miền khác nhau, thì bạn hãy nhớ rằng nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp kèm giá chiết khấu cho lần đăng ký năm đầu tiên của bạn, chẳng hạn nhiều nhà cung cấp sẽ dành cho bạn một mã giảm giá 30% nếu bạn mua kèm hosting của họ, trong khi giá gia hạn hàng năm có thể cao hơn đáng kể so với khi bạn mua. Ví dụ: Bạn chọn mua một miền có đuôi là *.tk với mức giá là 1,99 USD và sau đó bạn cần phải trả 10 USD mỗi lần gia hạn sau một năm sử dụng.

Bạn cũng cần phải kiểm tra xem bạn có thể đăng ký tên miền này trong bao lâu (thường thường tối thiểu là 1 năm) và bạn cũng nên cân nhắc mua tên này của bạn với thời gian càng lâu càng tốt. Một số nhà cung cấp dịch vụ đăng ký domain cho phép bạn đăng ký quyền sở hữu đối với tên miền lên đến 10 năm, điều này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá và bạn không cần phải lo lắng khi phải nhớ gia hạn định kỳ hàng năm cho tên miền này.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ cho phép bạn tùy chọn bật gia hạn tự động cho tên miền web trong giao diện quản lý tên miền của bạn, nhưng trước khi bạn làm điều này, bạn hãy kiểm tra các khoản phí bổ sung đi kèm với gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: bạn có thể sẽ cần phải trả thêm tiền cho tùy chọn quyền riêng tư của miền (WHOIS), đâu là tùy chọn giúp cho bạn ngăn người khác tìm thấy thông tin chi tiết của bạn thông qua tên miền của bạn.

Bảng so sánh chi phí của các công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất.

Công ty đăng ký tên miền

Chi phí ban đầu (đối với miền .com)

Chi phí gia hạn

Quyền riêng tư và bảo vệ miền (WHOIS)

HawkHost

 

 

$3 / Năm

Domain.com

$9,99 / năm

$15,99 / năm

$8,99 / năm

NameCheap

$8,18 / năm

$13,98 / năm

Free

Bluehost

$12,99 / năm

$18,99 / năm

$15 / năm

Google Domains

$12 / năm

$12 / năm

Tự do

GoDaddy

$9,99 / năm

$9,99 / năm

Free

Network Solutions

$20 / năm

$37,99 / năm

$23,88 / năm

Name.com

$8,99 / năm

$15,99 / năm

$4,99 / năm

Hostinger

$9,99 / năm

$13,99 / năm

$5 / năm

HostGator

$12,95 / năm

$18,99 / năm

$14,95 / năm

BuyDomain

$12,99 / năm

$12,99 / năm

Free


II. Đánh giá về nhà đăng ký tên miền

1.HawkHost

Mã giảm giá hawkhost
Mã giảm giá hawkhost

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

HawkHost được thành lập vào năm 2004, HawkHost là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting nổi tiếng và uy tín trên thế giới, có trụ sở đặt tại Cananda. HawkHost hiện nay đang là một trong những nhà cung cấp – NCC Dmain – Hosting nước ngoài tốt nhất và rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

HawkHost có các trung tâm dữ liệu đặt tại Singapore, Hongkong nên việc các website ở Châu Á nói chung hay ở Việt Nam nói riêng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ của HawkHost sẽ đạt được tốc độ rất cao. Việc dùng một hosting có server đặt tại Châu Á sẽ giúp cho các website hoạt động cực kì ổn định và hạn chế tối đa các sự cố mỗi khi cáp quang có vấn đề.

Hawkhost cung cấp các dịch vụ như Hosting Share, VPS Hosting và Deticated. Ở thời điểm hiện tại, Hawkhost có tất cả 7 trung tâm Datacenter

Ưu điểm

 • Thời gian uptime 99.9%
 • Bạn có thể mua hosting và tên miền cùng lúc.
 • Có Cpanel hỗ trợ
 • Sử dụng ổ cứng SSD
 • Hoàn tiền trong 30 ngày nếu không sử dụng
 • Bộ phận support hỗ trợ tận tình
 • An ninh, bảo mật
 • Có sẵn tool cài đặt wordpress tự động chỉ cần 1 click chuột
 • Băng thông không giới hạn (Unlimited Banwidth).
 • Không giới hạn về cơ sở dữ liệu (Unlimited Database).
 • Không giới hạn add domain (bạn có thể thêm rất nhiều website tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn)
 • Được tạo sẵn SSL Let’s Encrypt cho mỗi domain, tự động kích hoạt và gia hạn.
 • Hỗ trợ chế độ LiteSpeed Server giúp đạt tốc độ nhanh hơn Apache đến 900%.
 • Dễ dàng tạo email theo tên miền không bị giới hạn, quản lý bởi cPanel Email kèm theo, cho phép người dùng gửi lên tới 500 email trong 1 giờ.
 • Hỗ trợ bạn cài đặt website chỉ trong 1 click: Hỗ trợ Softaculous cho phép bạn có thể cài đặt các website sử dụng wordpress chỉ với 1 click cực kỳ nhanh chóng.
 • Ngoài ra còn có Python, Node.js,  Ruby on Rails…luôn được cập nhật phiên bản cPanel, PHP mới nhất giúp cho trang web của bạn luôn hoạt động ổn định.
 • Hỗ trợ miễn phí Memcached Server giúp tăng tốc trang web của bạn nhanh hơn.
 • Tùy chuyển trung tâm lưu trữ dữ liệu: Giả sử rằng bạn đang chọn server Singapore nhưng bạn cảm thấy website của bạn chậm thì bạn có thể yêu cầu họ chuyển sang server HongKong cực dễ dàng.

Nhược điểm

 • Vì lượng người dùng dịch vụ  của hawkhost ngày càng tăng lên. Cho nên  thi thoảng bạn sẽ gặp phải tình trạng quá tải khiến website của bạn bị gián đoạn, đặc biệt là ở các gói dùng chung.
 • Gói lưu trữ hosting, VPS cao cấp dành cho các website cỡ bự ở thời điểm hiện tại chỉ được chọn máy chủ ở NewYork City và Singapore.
 • Hiện nay Hawk Host chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên người dùng sẽ hơi khó khăn nếu không được giỏi tiếng Anh cho lắm.

Định giá dịch vụ

Việc tra cứu giá cho miền của bạn trên howkhost khá là dễ dàng, bạn chỉ cần chọn lựa gói hosting cơ bản, sau đó nhập tên miền vào, chọn thời gian muốn mua hosting, mua càng lâu thì giá càng rẻ, chọn server lưu trữ dữ liệu rồi thanh toán là xong, giá tên miền ở đây tầm  $15,95 / năm. hosting mua càng lâu giá càng rẻ.

Chi phí cho option bảo vệ và quyền riêng tư là 8,99 usd hàng năm.

Nhận định của chúng tôi

Khi chọn server lưu trữ của HawkHost thì bạn nên chọn location ở Singapore hoặc HongKong (vì 2 nơi này gần Việt Nam nhất) tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các location khác. Bạn cũng nên thanh toán luôn một năm để có thể được hưởng những ưu đãi tốt nhất mà nhà cung cấp này dành cho bạn.

Nếu có ý định sử dụng dịch vụ về Hosting thì bạn nên xem xét đến HawkHost. Đây cũng là dịch vụ được cộng đồng webmaster Việt đánh giá cao. Còn bản thân mình thấy sử dụng dịch vụ này thấy khá mượt, tốc độ cao và có ý định gắn bó với dịch vụ này trọn đời.


2.Domain.com

Domain.com
Domain.com

Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền hàng đầu trên toàn thế giới, Domain.com hỗ trợ một loạt TLD và hàng chục tên miền mã quốc gia khác. Công ty này cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ, đội ngũ hỗ trợ khách hàng được đánh giá rất tuyệt vời, quy trình tìm kiếm và đăng ký tên miền đơn giản, nhanh chóng….
Được thành lập vào năm 1998, công ty này cũng cung cấp các sản phẩm như công nghệ lưu trữ website cho cá nhân và các doanh nghiệp trên toàn cầu. Hiện tại, công ty này đang cung cấp dịch vụ cho hơn 1,2 triệu websites trên toàn thế giới.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Domain.com rất dễ sử dụng, cung cấp cho khách hàng các gói đăng ký tên miền với giá cả rất phải chăng. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy thêm các tính năng kèm theo như chứng chỉ SSL dành cho website miễn phí, các tùy chọn về quyền riêng tư và bảo vệ tên miền… cho phép bạn tùy ý tùy chỉnh và lựa chọn các gói cho phù hợp với nhu cầu mà bạn đang quan tâm.

Bạn cũng cần biết thêm rằng Domain.com không chỉ là một công ty đăng ký tên miền. Các dịch vụ hosting mà dịch vụ này cung cấp cũng làm cho nó trở thành một giải pháp tất cả trong một, biến nơi đây thành nơi để bạn có thể mua hosting và lưu trữ các website của bạn.

Domain.com cung cấp cho các doanh nghiệp, người dùng rất nhiều sự lựa chọn đa dạng từ một loạt các loại tùy chọn tên miền. Bạn sẽ nhận được một giao diện điều khiển với toàn quyền kiểm soát cho tên miền của bạn… Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển một tên miền hiện có sang nền tảng domain.com một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tất cả các tên miền của nhà cung cấp Domain.com đều được bao gồm chứng chỉ SSL miễn phí (Let’s Encrypt) để bạn yên tâm về vấn đề bảo mật trang web của bạn hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng thêm bảo mật bổ sung cho tên miền của mình, bạn cũng có thể thử truy cập vào SiteLock.

Bên cạnh đó, dịch vụ này còn có một loạt các tính năng bổ sung hữu ích có sẵn từ được cung cấp kèm theo chẳng hạn như trình tạo website đơn giản hoặc trình tạo trang web cửa hàng trực tuyến, tạo email chuyên nghiệp với Google Workspace. Thậm chí bạn còn có thể nhận được dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên nghiệp.

Ở đây bạn còn có thể lựa chọn thêm option về quyền riêng tư và bảo vệ WHOIS, phần mềm chống lại hacker, công cụ quét phần mềm độc hại và hệ thống giám sát danh sách đen

Kết hợp với sự hỗ trợ 24/7 của đội ngũ support tuyệt vời để bạn tự tin hơn khi điều hành doanh nghiệp của mình.

Ưu điểm

 • Rất nhiều tùy chọn bảo mật như SSL, SiteLock, Whois, phần mềm chống mã độc, trojan, hacker.
  Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, cho bạn sự an tâm.

Nhược điểm

 • Các dịch vụ kèm thêm đôi khi thường có phí
 • Có thể mất một thời gian(tối đa 7 ngày) để chuyển miền của bạn.

Định giá dịch vụ

Việc tra cứu giá cho miền của bạn trên Domain.com hơi phức tạp, bạn có thể sẽ phải trả khoảng 9,99 USD cho năm đầu tiên sở hữu tên miền của bạn, sau đó là phí gia hạn hàng năm 15,99 USD.

Chi phí cho option bảo vệ và quyền riêng tư là 8,99 usd hàng năm.

Nhận định của chúng tôi

Domain.com là một lựa chọn tốt dành cho bạn nếu bạn muốn sở hữu nhiều tên miền TLD và mã quốc gia khác nhau. Ở đây bạn cũng có thể đồng thời mua domain và hosting Dịch vụ khách hàng 24/7, cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng lâu năm cũng như khách hàng vừa mới đăng ký sử dụng dịch vụ…

 


3.NameCheap

NameCheap
NameCheap

Đây là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu được tổ chức ICANN công nhận, NameCheap là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề không biết nên mua tên miền ở đâu. Với tiêu chí cung cấp dịch vụ giá cả phải chăng, tiện lợi, NameCheap hỗ trợ bạn tất cả mọi thứ, từ dịch vụ di chuyển tên miền đến việc mua tên miền cao cấp, chất lượng cao, ổn định và nhanh chóng.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Bên cạnh đó, NameCheap cũng cung cấp cho khách hàng một loạt các dịch vụ bên cạnh dịch vụ mua tên miền cơ bản. Bạn có thể thiết lập để hệ thống tự động chuyển tên miền của mình đến NameCheap trong vòng chưa đến 30 phút (đây là tốc độ nhanh hơn nhiều so với các đối thủ đang cạnh tranh khác). Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tính năng như dịch vụ hosting, WordPress, VPS….

Với mục tiêu tập trung mạnh mẽ vào giá trị của công ty và khả năng chi trả của khách hàng, NameCheap thường xuyên đăng tải các ưu đãi dành cho dịch vụ mà họ đang cung cấp, từ dịch vụ domain, hosting đến các công cụ thiết kế website miễn phí. Bạn thậm chí còn có thể tiếp cận các bản dùng thử miễn phí các dịch vụ VPN trong phần quảng cáo trên trang web của NameCheap…

NameCheap cũng là nơi mà bạn tìm thấy tất cả những điều cơ bản mà bạn mong đợi đối với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting và tên miền domain, chẳng hạn như bạn có thể tìm thấy dịch vụ email cá nhân chuyên nghiệp, chứng chỉ SSL… Thậm chí ở đây, người dùng còn có thể thấy thêm các tính năng bảo mật cao cấp khác như xác thực 2 yếu tố.

Ưu điểm

 • Giao diện quản lý tên miền rõ ràng, dễ hiểu.
 • Thường xuyên có mã giảm giá.
 • Bảo mật cực tốt, tính năng gia hạn tự động
 • Miễn phí 100% Whois Protection cho mọi tên miền phổ biến
 • Di chuyển tên miền miễn phí và nhanh chóng.
 • Có thể trò chuyện trực tiếp 24/7 với đội ngũ support, thời gian trả lời ticket nhanh chóng
 • Cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng bảo mật nâng cao, nhanh chóng, tiện lợi.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ qua điện thoại.
 • Không có tên miền .Vn
 • Chỉ hỗ trợ tiếng anh.
 • Bạn cần phải tốn phí cho dịch vụ chống DDoS website.

Định giá

Bắt đầu từ tầm giá khoảng $8,98 mỗi năm cho tên miền .com của bạn khi bạn mua tên miền mới lần đầu. Sau đó, bạn sẽ cần phải trả phí gia hạn hàng năm khoảng $13,98. Giá thành chính xác của miền mà bạn đang sỡ hữu sẽ phụ thuộc vào hậu tố Top level domain – TLD của bạn và thời gian bạn muốn sỡ hữu miền đó.Một số tên miền có thể có giá đắt hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Namecheap có mức giá khi đăng ký tên miền mới khá là rẻ từ 8.98$ đối với tên miền .com và giá10.98$ đối với tên miền .net mức giá này có thể coi là khá cạnh tranh nếu so với những công ty cung cấp tên miền khác trên thị trường.

Nếu bạn chịu khó theo dõi thường xuyên thì bạn có thể thấy Namecheap thường xuyên có mã giảm giá dịch vụ từ 10 – 50% cho cả người dùng đăng ký mới và các transfer. Theo mình thì mức phí tên miền từ $10 -$20 mỗi năm là điều có thể chấp nhận được, bạn đừng nên tiếc vài đô la mà chọn những nhà cung cấp yếu kém để rồi phải nhận cái kết đau lòng.

Nhận định của chúng tôi

NameCheap là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền với giá cả phải chăng. Khi bạn chỉ sở hữu 1 hoặc 2 tên miền thì việc quản lý của bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu bạn phải quản lý số lượng lớn tầm từ 10 – 20 tên miền cùng lúc thì đây là một bài toán có lẽ khá đau đầu.

Mình đã từng sử dụng qua các dịch vụ của các nhà cung cấp như: Namcheap, Godaddy, Mắt Bão. Namesilo… để quản lý tên miền thì sau đó nhận thấy rằng so với các dịch vụ khác thì Namecheap có giao diện quản lý đẹp và dễ sử dụng hơn. Giao diện quản lý dịch vụ của NCC này rất trực quan, Bạn có thể tìm thấy các chức năng như bật/tắt chế độ gia hạn tên miền tự động, bật/tắt domain privacy, hiện thị danh sách các tên miền đã hết hạn và sắp hết hạn, tìm kiếm tên miền nhanh chóng trong danh sách….
Namcheap có thể giúp bạn bạn mở khóa tên miền mà bạn đang sở hữu và chuyển tên miền này đi nơi khác bất cứ khi nào bạn muốn, điều này đối với một vài nhà cung cấp là rất khó khăn và họ thường gây khó dễ nếu bạn muốn chuyển đi.

Đối với Namecheap bạn sẽ không bao giờ cần phải lo đến việc bị mất tên miền hay bị hack tài khoản bởi vì trang quản trị tên miền luôn có các tính năng bảo mật 2 lớp như thông qua, tin nhắn, email, app…
Ngoài ra, hệ thống của NCC Namecheap còn có tính năng nhắc nhở người dùng gia hạn tên miền trước 1 tháng, nửa tháng, 1 tuần , 1 ngày mỗi khi tên miền của bạn sắp hết hạn. điều này nhằm tránh việc hết hạn dẫn đến việc bạn bị mất tên miền.


4.Bluehost 

Bluehost
Bluehost

Công ty Bluehost là nơi lưu trữ hơn 2 triệu trang web trên nền tảng của họ và đây là dịch vụ đăng ký tên miền cực kỳ phổ biến. Công ty hiện có trụ sở tại Burlington, Massachusetts, Hoa Kỳ

Bluehost là một trong những nhà cung cấp tốt nhất để bạn mua và sỡ hữu tên miền tốt nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website phổ biến nhất trên thế giới, Bluehost đã và đang có rất nhiều uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

Nó cũng là nơi cung cấp một loạt các tùy chọn tên miền TLD để bạn tùy ý lựa chọn cho nhu cầu của bản thân như .com, .org…

Bạn thậm chí còn có thể nhận được một phiếu giảm giá lên đến 40% nếu như bạn truy cập vào đúng thời điểm mà Bluehost đang triển khai chương trình khuyến mãi.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Bluehost cung cấp cho bạn một giao diện quản lý trực quan, giúp bạn dễ dàng truy cập các địa chỉ miền và trang web của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện, bạn có thể thay đổi DNS trên nhiều tên miền trong cùng một giao diện cửa sổ và thậm chí bạn có thể sử dụng tính năng “Khóa tên miền” để ngăn ngừa tình trạng chuyển tên miền trái phép.

Với cam kết hỗ trợ khách hàng mọi nơi mọi lúc, điều này giúp Bluehost trở nên khác biệt so với các nhà cung cấp khác. Đội ngũ support người dùng được xây dựng trên nhiều kênh như điện thoại, tikket, email…. vì vậy bạn sẽ luôn được hỗ trợ mỗi khi cần thiết.

Bluehost là dịch vụ rất dễ sử dụng cho người vừa mới bắt đầu, nơi đây chứa đầy các tính năng bổ sung mà bạn thường không nhận được từ các nhà cung cấp giá rẻ khác.

Với trình cài đặt WordPress được tích hợp sẵn vào bảng điều khiển, tính năng bảo vệ, chống phần mềm độc hại, giúp cho bạn bảo vệ trang web của mình và bạn có thể tùy ý thêm các sub-domain/tên miền phụ không hề có sự giới hạn.

Ưu điểm:

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời thông qua các kênh trò chuyện, email và điện thoại.

 • Tên miền miễn phí với tất cả các gói lưu trữ nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ.
 • Chứng chỉ SSL miễn phí.
 • Độ đáng tin cậy cao.
 • Tốc độ tải trang web nhanh.
 • Giá đăng ký thấp cho dịch vụ lưu trữ hosting dùng chung.
 • Được đề xuất bởi WordPress.org.
 • Có các bài viết hướng dẫn toàn diện về sự tự trợ giúp đối với người dùng.
 • Thân thiện – Dễ sử dụng đối với người mới.
 • Tính năng dịch vụ linh hoạt, có nhiều tùy chọn lưu trữ, trình tạo trang web trực quan, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chi phí gia hạn có thể rất đắt, tùy vào Top level domain mà bạn đang sỡ hữu.
 • Quá trình chuyển tên miền phức tạp và khá tốn thời gian.
 • Lưu trữ website bị giới hạn bởi các chính sách sử dụng khác nhau.
 • Có thể có các khoản phí khi người dùng di chuyển trang web.
 • Không có chức năng sao lưu hàng ngày tự động trong các gói hosting dùng chung.

Định giá

Sỡ hữu tên miền với giá rẻ nhất chỉ từ $1,99

Tên miền với đuôi .com từ Bluehost sẽ có gia tầm khoảng $12,99 cho năm đầu tiên, tiếp theo sau đó là giá gia hạn tầm $18,99. Tips dành cho bạn để có thể tiết kiệm một khoản tiền là bạn nên mua dịch vụ lưu trữ hosting và truy cập tên miền cùng nhau. Cũng như tăng số lượng năm sở hữu lên.

Đặc biệt, khi bạn mua dịch vụ lưu trữ website – hosting từ nhà cung cấp Bluehost, bạn sẽ nhận được tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL kèm theo cho năm đầu tiên.

Nhận định của chúng tôi

Bluehost là một lựa chọn tốt nếu bạn bắt đầu phát triển trang web của mình từ đầu và muốn có một công cụ hỗ trợ hợp lý để truy cập dịch vụ lưu trữ và quản lý tên miền của bạn ngay trong một gói dịch vụ.

Không thể phủ nhận rằng, Bluehost là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người vừa mới bắt đầu hoặc đang xây dựng một trang web. Ví dụ nếu bạn là một blogger, bạn muốn phát triển một trang web cá nhân, thì dịch vụ lưu trữ web của Bluehost cho phép bạn bắt đầu mọi thứ một cách rất dễ dàng và bạn không có gì cần phải lo lắng về các chi tiết kỹ thuật rườm rà.

Ngoài trình quản lý cPanel rất dễ điều hướng và các tính năng hỗ trợ khách hàng cực kỳ tuyệt vời, nhanh chóng. Thì bạn cũng nên cân nhắc nếu bạn dự định bắt đầu kinh doanh website thương mại điện tử với rất nhiều sản phẩm và bạn có yêu cầu dịch vụ lưu trữ chuyên dụng để tốc độ trang web của bạn được tốt nhất thì Bluehost có thể sẽ không phải là dịch vụ dành cho bạn và bạn nên xem xét đếm các nhà cung cấp khác.


5.Google Domains

Google Domains
Google Domains

Google Domains là dịch vụ đăng ký miền hàng đầu, đây là dịch vụ được cung cấp bởi công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Giúp cho quá trình sử dụng của người dùng trở nên đơn giản và hiệu quả.

Cũng giống như hầu hết các công ty dịch vụ đăng ký tên miền tốt nhất trong danh sách này, Google Domains cũng cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản như quyền truy cập vào tên miền đang sở hữu, tên miền phụ/sub-domain, chuyển tiếp tên miền cũng như một loạt các tính năng bổ sung khác.

Google Domain là một dịch vụ đăng ký tên miền – domain được công ty Google cho ra mắt công chúng vào tháng 1/2015. Google Domain cũng là dịch vụ giúp cho bạn đăng ký tên miền một cách nhanh chóng, phù hợp với website của bạn.

Không giống như những dịch vụ đăng ký tên miền domain khác, khi sử dụng dịch vụ tại Google Domain bạn có thể đăng ký tên miền của bạn với bất kỳ một hosting nào khác. Ví dụ, bạn mua tên miền tại Google Domain và sau đó bạn có thể liên kết tên miền này với hosting của Bluehost vẫn được.

Hơn thế, việc sử dụng Google Domain cũng sẽ tạo ra rất nhiều tiện lợi khi bạn liên kết với những dịch vụ của Google như G-Suite, Google Analytics, Google Search Console… Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập vào trình quản lý Google Domain bằng tài khoản Google của bạn.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Google Domains giúp cho người dùng dễ dàng có được tên miền mong muốn cho doanh nghiệp của mình, với việc có hơn 300 Top level domain (hậu tố domain) để bạn lựa chọn, như .org và .com.
Bạn có thể dễ dàng chuyển miền bạn mà bạn đang sở hữu và truy cập với tốc độ, hệ thống bảo mật và sự hỗ trợ vượt trội.

Google domains sử dụng các máy chủ DNS chạy trên cơ sở hạ tầng cơ bản của Google để đảm bảo sự an tâm tuyệt đối cho người dùng, đội ngũ hỗ trợ 24/7 cung cấp giải pháp cho người dùng nếu có vấn đề cần hỗ trợ.

Tên miền của bạn cũng được cung cấp vô số các tính năng bổ sung tuyệt vời, chẳng hạn như DNSSEC chỉ bằng một cú nhấp chuột, tùy chọn xác minh tài khoản 2 bước của riêng Google, trình bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, chức năng chuyển tiếp email…

Ngoài ra bạn sẽ nhận được một địa chỉ email cực kỳ chuyên nghiệp với tên miền của mình, cũng như bạn có thể có quyền truy cập vào trình tạo websiete của riêng Google nếu như bạn muốn tạo trang web, tạo blog hoặc tạo website cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của riêng mình.

Người dùng còn có quyền truy cập trực tiếp vào dịch vụ Google Ads phục vụ cho các mục đích chạy quảng cáo, tiếp thị sản phẩm.

DNS độc quyền do Google cung cấp

Trang quan quản lý dịch vụ đơn giản, phù hợp với các dịch vụ khác của Google.

Người dùng có thể dùng chung một tài khoản Google, không cần đăng nhập nhiều cái. Cho phép xác thực hai yếu tố để đảm bảo về độ bảo mật..

Ưu điểm

 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời qua điện thoại, Email, tin nhắn…
 • Trung tâm trợ giúp người sử dụng chuyên dụng, trực quan, rõ ràng.
 • Các tên miền đều được tổ chức ICANN công nhận với khả năng bảo mật tuyệt vời.
 • Hơn 300 Top level domain với chi phí gia hạn có thể dự đoán trước được.
 • Trình quản lý tiện lợi, giao diện bắt mắt, dễ dùng, khách hàng chỉ cần đăng nhập một lần.
 • Giá cả tên miền minh bạch, cạnh tranh so với các đối thủ khác.
 • Quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ tuyệt đối.
 • DNS được cung cấp hoàn toàn bởi Google.
 • Xác thực hai bước để bảo vệ tài khoản một cách tuyệt đối.
 • Chuyển tiếp Email.
 • Xác minh tự động với các dịch vụ khác của Google.

Nhược điểm

 • Một số tên miền có giá đắt hơn
 • Không có sẵn ở một số khu vực
 • Ít tên miền để người dùng lựa chọn hơn
 • Bạn vẫn có thể tìm giải pháp đăng ký tên miền thay thế rẻ hơn so với google domains.

Định giá

Google Domains là một trong số ít dịch vụ đăng ký tên miền trong danh sách này không thay đổi giá tên miền của bạn sau năm đầu tiên bạn đăng ký. Ví dụ tên miền .com sẽ có giá khoảng $12 cho năm đầu tiên và $12 cho mỗi năm sau đó. Ngoài ra còn có cả tính năng WHOIS miễn phí giúp bảo vệ website của bạn.

Nhận định của chúng tôi

Google Domains là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn sỡ hữu một loạt các tên miền với nhiều top level domain khác nhau, cùng với chi phí có thể dự đoán hàng năm, giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hợp lý. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng cũng nhanh chóng, thân thiện.


6.GoDaddy

GoDaddy
GoDaddy

Đây là một trong những lựa chọn đăng ký tên miền nổi tiếng trên thị trường, GoDaddy giúp bạn dễ dàng sỡ hữu nhiều tên miền cũng như hosting, VPS…

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng tính năng tạo tên miền trên website này để lấy ý tưởng tạo một trang web mới.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

GoDaddy cho phép người dùng chọn lựa nhiều tùy chọn về đuôi tên miền khác nhau với rất nhiều lựa chọn về phần mở rộng (hơn 500 top level domain). Bạn cũng có thể di chuyển tên miền màn bạn đang sỡ hữu sang GoDaddy với khoản phí tầm khoảng $7,99.

Dịch vụ của GoDaddy còn có một số tính năng rất độc đáo, chẳng hạn như tính năng “Nhà môi giới tên miền”, Tính năng này có thể giúp bạn mua miền đã thuộc sở hữu của một công ty khác với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ GoDaddy.

Bạn cũng có thể mua hàng loạt tên miền, bạn có thể tự tạo danh sách từ khóa cho tên miền mà mình mong muốn và tải chúng lên dưới dạng tệp CSV.

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền domain lớn nhất trên thế giới hiện tại, công ty này hỗ trợ hơn 84 triệu tên miền và mọi tên miền đăng ký ở đây đều được bảo vệ quyền riêng tư miễn phí mãi mãi.

Ngoài ra còn có một loạt các công cụ, tiện ích kèm theo giúp cho quá trình sử dụng của người dùng trở nên dễ dàng, bảo mật hơn như tính năng giám sát thời gian thực để đảm bảo cho website của bạn luôn hoạt động như bình thường.

Ưu điểm

 • Người dùng dễ dàng sỡ hữu nhiều loại tên miền hoặc có thể mua tên miền với số lượng lớn.
 • Tăng cường hỗ trợ SEO cho các website để giúp bạn tăng thứ hạng xếp hạng với bộ máy tìm kiếm Google.
 • Đấu giá tên miền trên sàn GoDaddy, công cụ thẩm định domain và nhà môi giới tên miền cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn sỡ hữu tên miền hơn.

Nhược điểm

 • Chi phí gia hạn cao
 • Chỉ hổ trợ tiếng Anh
 • Tên miền hạn chế
 • Tốc độ tải trang chưa tốt

Định giá

Tương tự như Google Domains, dịch vụ của GoDaddy giữ mọi thứ đơn giản và minh bạch, các tùy chọn định giá tên miền được hiển thị trực tiếp trên website. Các domain .com sẽ có giá $9,99 cho năm đầu tiên sử dụng của bạn, tiếp theo là $9,99 cho mỗi năm sau đó và tất nhiên bạn được bảo vệ tên miền miễn phí.

Bạn có thể mua tên miền, hosting, trình tạo trang web, các tiện ích kèm theo như whois, SSL cùng lúc

Nhận định của chúng tôi

GoDaddy là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ, dễ sử dụng, bảo mật tốt. Khi đăng ký dịch vụ tại đây, bạn không chỉ có được tên miền, mà bạn còn có thể truy cập dịch vụ lưu trữ hosting và tự mình xây dựng một trang web.

Có thể nói GoDaddy là một ông lớn trong làng công nghệ kỹ thuật số, thế giới xung quanh không ngừn vận động thì Godaddy vẫn luôn không ngừng phát triển , họ cũng không ngừng nâng cấp chất lượng những dịch vụ, sản phẩm của họ để có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Lời khuyên của mình là nếu như bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về xây dựng website thì nên sử dụng gói dịch vụ cơ bản của GoDaddy, tại đây, bạn sẽ học được những căn bản về cách đăng ký tên miền, đăng ký hosting, Cấu hình DNS, transfer tên miền, Cài đặt wordpress…

Đối với những gười mới bắt đầu tìm hiểu về tạo website, nhất là sử dụng wordpress để xây dựng một website cá nhân. Thì đây sẽ là môi trường tốt để bạn học tập, mở rộng kỹ năng về thiết kế web. Ở đây bạn có thể thỏa sức tìm tòi,kiểm thử để nâng cao trình độ chuyên môn.

Đối với những bạn đang học tập hay xây dựng những đồ án về website, hoặc những kiến thức liên quan, thì nơi đây là cơ hội để bạn sở hữu và học tập trên nền tảng nâng cao.

Người tham gia các nền tảng kiếm tiền online, chẳng hạn như google Adsense, tiếp thị liên kết – affiliate…. thì dịch vụ tại Godaddy cũng đủ để đam mê của bạn có thể tỏa sáng, đồng hành với bạn trên con đường MMO đó.


7.Network Solutions

Network Solutions
Network Solutions

Đây là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký domain lý tưởng cho những người đang tìm kiếm các trải nghiệm đăng ký tên miền tốt nhất, Network Solutions là một công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền được đánh giá cao trên thế giới,họ chuyên cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tất cả các đuôi tên miền – TLD phổ biến nhất hiện nay. Công ty này cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web – hosting, Dịch vụ IT services, Email Professional.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Dịch vụ của Network Solutions cung cấp cho người dùng một loạt các tùy chọn để giúp cho người dùng tìm và mua tên miền website một cách nhanh chóng, hoàn hảo. Website của họ còn có một tính năng tìm kiếm tên miền tiện lợi, với các tùy chọn như tìm kiếm hàng loạt. Bạn cũng có thể được tham khảo giá khi duyệt qua các tên miền cao cấp…

Vì là nhà tiên phong trong lĩnh vực đăng ký tên miền đầu tiên trên thế giới, Network Solutions còn cung cấp một số tính năng rất độc đáo mà có thể bạn thường không tìm thấy ở những nhà cung cấp khác, chẳng hạn như tính năng hỗ trợ CNTT – IT SERVICES, xây dựng trang web của bạn với các công cụ bảo mật mạnh mẽ, thân thiện với người dùng.

Thậm chí nơi đây còn có chế độ bảo vệ tên miền, họ giúp bạn bảo vệ tên miền của bạn trong vòng tối đa 1 năm nếu bạn không thể gia hạn tên miền vì bất kỳ lý do gì.

Dịch vụ IT support thường bao gồm quyền truy cập vào hosting nếu bạn cần trợ giúp xây dựng blog hoặc trang web Thương mại điện tử mới của mình.

Ưu điểm

 • Bạn muốn đăng ký tên miền của bạn bao nhiêu lâu tùy thích (có khả năng lên đến 100 năm)
 • Hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và nhiều phương thức  hướng dẫn cho khách hàng
 • Rất nhiều các công cụ và dịch vụ xây dựng trang web.

Nhược điểm

 • Chi phí gia hạn tên miền hàng năm có thể rất đắt
 • Tính năng bảo vệ website là một tiện ích bổ sung đắt tiền.

Định giá

Network Solutions là một trong số những công ty đăng ký tên miền đắt tiền trong danh sách mà mình đưa ra, với giá tên miền đuôi .com bắt đầu từ $20 cho năm đầu tiên, sau đó phí gia hạn thường niên có thể tăng lên $37,99.

Ngoài ra bạn còn cần phải thanh toán chi phí vượt mức cho những thứ như tính năng bảo vệ website WHOIS ($23,88/năm), cũng như các công cụ kèm theo như dịch vụ lưu trữ, backup, email và tiếp thị, và cả chứng chỉ SSL.

Nhận định của chúng tôi

Nếu bạn đang tự hỏi rằng“Làm cách nào để sỡ hữu một tên miền vĩnh viễn?” thì Network Solutions có thể sẽ là một sự lựa chọn tốt. Họ cho phép bạn giữ tên miền của mình lâu hơn rất rất là nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Tuy nhiên, vì là một trong những nhà cung cấp có tuổi đời, nên trong quá khứ họ cũng không tránh khỏi những đợt tấn công của các hacker, đơn cử là việc cách đây mấy năm, hàng trăm website tại Việt Nam bị mất quyền kiểm soát, hoặc bị mất quyền sỡ hữu đối với tên miền…


8.Name.com

Name.com
Name.com

NAME.COM là công ty được thành lập từ năm 2003 tại Mỹ, đây là một trong những nhà cung cấp tên miền rất uy tín, chất lượng ổn định qua nhiều năm và được đánh giá rất tốt về độ bảo mật

Name.com là một công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Bạn sẽ có thể tìm kiếm, truy suất hàng loạt để tìm một loạt các tên miền cùng một lúc, bạn cũng có thể khám phá các tên miền sắp hết hạn để xem xem bạn có thể sớm mua được những tên miền đó hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào một số tên miền cao cấp.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Dịch vụ của Name.com tập trung rất nhiều vào việc mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất có thể, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể mong đợi các sản phẩm, dịch vụ miễn phí và các phần thưởng cộng thêm khi đăng ký tên miền của riêng mình. 

Việc chuyển tên miền về Name.com rất đơn giản và tiện lợi, nhanh chóng.

Việc mua tên miền trở nên rất đơn giản, được họ tối ưu trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất có thể với chức năng tìm kiếm nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn cũng có thể thiết lập tính năng tự động gia hạn tên miền để đảm bảo bạn sẽ không mất quyền truy cập vào miền của mình tại bất kỳ thời điểm nào.

Name.com cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting cùng với dịch vụ đăng ký sỡ hữu tên miền. Họ cũng cung cấp quyền truy cập vào trình quản lý email miễn phí Titan Pro với bất kỳ giao dịch mua tên miền nào trong tối đa 90 ngày miễn phí.

Các tùy chọn hỗ trợ bao gồm một website hướng dẫn sử dụng mạnh mẽ, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều câu trả lời cho nhiều câu hỏi một cách dễ dàng.

Ưu điểm

 • Có rất nhiều tùy chọn tên miền để lựa chọn.
 • Cung cấp hàng loạt tính năng miễn phí.
 • Rất dễ dàng trong việc thiết lập, mua và sử dụng, kiểm soát các tên miền của bạn.
 • Có nhiều chương trình khuyến mại tên miền phong phú.

Nhược điểm

 • Một số hạn chế về dịch vụ khách hàng.

Định giá

Name.com cũng đi theo chiến lược kinh doanh tương tự như nhiều công ty đăng ký tên miền khác, tại đây họ cung cấp tên miền .com $8,99 cho năm đầu tiên, tiếp theo sau đó là phí gia hạn $15,99/năm.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng bảo vệ thông tin WHOIS, bạn sẽ cần phải trả thêm $4,99 mỗi năm.

Nhận định của chúng tôi

Name.com là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn nếu như bạn muốn có tìm một công ty đăng ký tên miền với giá cả phải chăng và bạn không cần nhiều dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.


9.Hostinger

Hostinger
Hostinger

Hostinger là một công ty cung cấp dịch vụ đăng ký domain lâu đời, đã được thành lập từ năm 2004 tại Lithuania tên chính thức là cộng hòa Lithuania – Cộng hòa Litva là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu theo thể chế cộng hòa.

Đây là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một công ty đăng ký tên miền tốt nhất, cũng như một nơi thuận tiện để lưu trữ trang web của bạn.

Hostinger giúp bạn xậy dựng và phát triển website của bạn một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể truy cập vào một loạt các Top Level Domain phổ  biến, từ .net đến .review

Bạn cũng có thể chuyển tên miền mà bạn đang sở hữu sang Hostinger chỉ mất một vài cú click chuột.

Hostinger cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting rất mạnh mẽ. Với tốc độ cực nhanh, cộng thêm nhiều tính năng nâng cao và đội ngũ hỗ trợ toàn cầu xuất sắc, chính vì vậy mà họ có thể duy trì mức giá dịch vụ rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

Hostinger là một trong số rất ít các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cũng như dịch vụ lưu trữ website hosting. Thậm chí bạn sẽ có cơ hội nhận đượ một năm quyền truy cập tên miền miễn phí khi đăng ký gói hosting tại Hostinger.

Chứng năng bảo vệ thông tin người đăng ký tên miền WHOIS và chứng nhận SSL được cung cấp miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ cần phải trả thêm tiền để dữ liệu của mình được bảo vệ an toàn hơn.

Vì được tổ chức ICANN công nhận, cho nên Hostinger là một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy.

Hostinger giúp việc truy cập miền và quản lý trang web của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, họ còn có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp 24/7 để bạn có thể liên lạc bất cứ khi nào bạn cần.

Ưu điểm

 • Nhiều tùy chọn miền và Top level domain để bạn lựa chọn.
 • Có trụ sở ở nhiều quốc gia trên thế giới
 • Giao diện có tiếng việt, dễ tiếp cận, dễ quản lý
 • Nhiều kênh dịch vụ khách hàng 24/7.
 • Có thể mua tên miền và hosting cùng một lúc.
 • Dung lượng lưu trữ và traffic khá khủng (2Gb lưu trữ và 100 GB traffic cho tài khoản miễn phí)
 • Hỗ trợ cài đặt tốt (Hostinger hỗ trợ các script tự cài như wordpress joomla ….)
 • Uptime lên đến 99,9%
 • Tặng 1 tên miền miễn phí cho khách hàng

Nhược điểm

 • Phí bổ sung để bảo vệ WHOIS
 • Một số TLD có thể khá đắt
 • Dễ gặp tình trạng cpu max (có thể do site quá lớn và nên nâng cấp lên premium)
 • Có thời gian downtime đối với tài khoản miễn phí
 • Không có tính năng sao lưu hàng ngày, hoặc bạn có thể trả thêm từ 20.000 đến 30.000/tháng để kích hoạt chức năng này.
 • Không có SSL Free

Định giá

Giá cho Hostinger bắt đầu ở mức 9,99 đô la cho năm đầu tiên sử dụng dịch vụ lưu trữ tên miền .com của bạn, tiếp theo là 13,99 đô la cho mỗi năm sau đó. Bạn có thể truy cập các tùy chọn lưu trữ như lưu trữ đám mây với $ 9,99 mỗi tháng đi kèm với một miền miễn phí. Bảo vệ WHOIS là thêm $ 5 mỗi năm.

Nhận định của chúng tôi

Hostinger là một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy với thời gian hoạt động là 99,9%, cũng cung cấp một loạt các tùy chọn đăng ký tên miền. Thật tuyệt vời cho các công ty đang tìm kiếm một dịch vụ tất cả trong một.

Đặc biệt : Mã giảm giá 20% cho dịch vụ hosting khi bạn đăng ký tại hostinger


10.HostGator

HostGator
HostGator

Hostgator là một nhà cung cấp về dịch vụ lưu trữ website toàn cầu. Hostgator có trụ sở ngụ tại Houston và Austin, Texas, Hoa kì.

Hostgator là một trong những nhà cung cấp đứng đầu về các dịch vụ như: domain giá rẻ, VPS, Shared, Dedicated web hosting, Reseller…

HostGator đã có từ rất lâu đến nỗi chúng ta đều rất quen thuộc với chú cá sấu màu xanh dương thân thiện cùng với nụ cười toe toét.

Đây là một ứng viên khác về danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và nhà đăng ký tên miền của chúng tôi

HostGator sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên nếu bạn mua gói lưu trữ website của họ.

Mặc dù có sự khởi đầu khá khiêm tốn, nhưng HostGator đã không ngừng phát triền và hiện nay đã trở thành một trong những dịch vụ lưu trữ website hàng đầu thế giới, với hơn 9 triệu tên miền đã được đăng ký hoạt động.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

HostGator cung cấp cho bạn dịch vụ mua một tên miền mới hoặc bạn có thể chuyển tên miền hiện tại của bạn vào hệ thống của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên giao diện quản lý của họ còn có thêm chức năng khóa tên miền, bạn có thể ngăn cản ai đó di chuyển tên miền của bạn mà không được bạn ủy quyền.

Giao diện quản lý trực quan, thân thiện giúp bạn dễ dàng quản lý mọi thứ về tên miền của mình chỉ trong một bảng điều khiển duy nhất, họ cũng cung cấp sẵn tính năng quản lý DNS toàn diện.

Với một khoản phí nhỏ hàng năm, bạn cũng sẽ có thể ngăn thông tin cá nhân của mình hiển thị với người khác bằng cách chọn thêm tính năng WHOIS.

Ưu điểm

 • Giao diện quản lý dịch vụ lưu trữ hosting và domain trên cùng một bảng điều khiển thân thiện.
 • Dịch vụ khách hàng luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.
 • Một số gói hosting có thể cung cấp tên miền miễn phí 1 năm cho người đăng ký mới.
 • Thời gian Uptime của website gần như tuyệt đối.
 • Giá cả cạnh tranh so với thị trường.
 • Tích hợp bảo mật SSL miễn phí.
 • Trình tạo trang web cực kì nhanh chóng, Cài đặt bằng 1 click.
 • Thời gian phải hồi khách hàng nhanh.
 • Người dùng được sử dụng tài nguyên không giới hạn, không bị kiểm soát.
 • IP chuyên dụng miễn phí dành riêng cho gói BUSINESS.

Nhược điểm:

 • Đây không phải là nhà cung cấp dịch vụ có khả năng mở rộng tốt nhất cho các công ty lớn sử dụng.
 • Chi phí gia hạn hàng năm có thể tốn kém
 • Mập mờ trong việc đàm bảo thời gian Uptime
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng thiếu chuyên môn sâu
 • Upsell trong quá trình thanh toán(Mỗi khi bạn đến bước thanh toán đơn hàng, thì trên giao diện người dùng trực quan của HostGator sẽ cố gắng đưa cho bạn nhiều lựa chọn hơn nhằm mục đich bắt bạn mua tất cả các sản phẩm phụ không thực sự cần thiết)
 • Chỉ có 2 trung tâm dữ liệu (ngoài ra người dùng cũng không được quyền lựa chọn 1 trong 2 trung tâm đó để lưu trữ dữ liệu của mình)

Định giá

Nếu bạn mua gói lưu trữ hosting 12 tháng, bạn sẽ được miễn phí tên miền cho năm đầu tiên sử dụng.

Ngoài ra nếu bạn mua miền .com từ HostGator với giá $12,95 cho năm đầu tiên, thì bạn sẽ tốn $18,99/năm để gia hạn.

Bạn cũng sẽ cần phải chi trả số tiền là $14,95 mỗi năm để sử dụng dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS. 

Nhận định của chúng tôi

HostGator là công ty cung cấp các dịch vụ kết hợp tên miền domain và lưu trữ hosting rất phải chăng dành cho người dùng mới bắt đầu. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn chuyển sang nhà cung cấp khác một khi doanh nghiệp của bạn phát triển trong tương lai.

HostGator hoạt động khá là ổn, nhưng cũng không phải là quá tốt. Mặc dù HostGator là một dịch vụ lưu trữ website tốt, nhưng bạn còn có thể lựa chọn các dịch vụ khác với chất lượng lưu trữ tốt hơn cũng như với mức giá rẻ hơn.

Xét về tốc độ, mình không có gì để phàn nàn về thời gian phản hồi từ máy chủ của HostGator. Tốc độ có thể nói là tương đối nhanh.

Tuy nhiên, mình cũng không thích việc họ chỉ có mỗi 2 trung tâm dữ liệu (và đều đặt trụ sở tại Mỹ) họ cũng không cho phép người dùng chọn địa điểm muốn lưu trữ dữ liệu.


11.BuyDomain

BuyDomain
BuyDomain

BuyDomain là một trường hợp hơi khác so với các dịch vụ đăng ký tên miền tốt nhất mà chúng tôi đã đề cập. Nó cung cấp thông tin chi tiết về mọi tên miền mà bạn tìm kiếm, ở đây họ cho bạn biết liệu rằng trang web của bạn có khả năng hoạt động hiệu quả hay không.

Bạn cũng có thể đặt giá thầu cho các tên miền hiện có nếu bạn muốn có được một cái tên đã được người dùng khác đăng ký.

Các tính năng đăng ký tên miền tốt nhất

BuyDomain cho phép bạn mua nhiều loại tên miền với nhiều lựa chọn Top Level Domain.

Bạn được bảo vệ quyền riêng tư với mọi giao dịch mua bán và thậm chí có thể sử dụng thêm tính năng “đăng ký hàng loạt” để có thể mua cùng một lúc tới 500 tên miền.

Tính năng khóa tên miền cũng được kích hoạt sẵn để giảm việc chuyển giao tên miền một cách không mong muốn.

Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các bản ghi DNS trên domain của mình, Giao diện điều khiển trực quan, đơn giản, giúp bạn quản trị các cài đặt email, sub-domain/miền phụ.

Có các công cụ giám sát để hiển thị trạng thái tên miền của bạn và thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ sự cố không mong muốn nào xảy ra.

Tính năng tự động gia hạn tên giúp các tên miền và dịch vụ lưu trữ của bạn luôn hoạt động ổn định.

BuyDomain cũng là nơi cung cấp tất cả các loại tùy chọn lưu trữ hosting, VPS, WordPress.

Ưu điểm

 • Domain, hosting, bảo mật đều có sẵn từ cùng một nhà cung cấp.
 • Chế độ bảo vệ WHOIS cơ bản, chức năng khóa tên miền được kèm theo trong mọi giao dịch.
 • Giao diện quản trị của người dùng dễ sử dụng để kiểm soát DNS
 • Đây là nơi tập trung của những chuyên gia mua bán tên miền chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Khó hoàn lại tiền
 • Họ truy tìm những tên miền mà mọi người có thể mua, sau đó họ mua những tên miền này và giữ chúng để đòi tiền chuộc.

Định giá

BuyDomain.com có giá cả khá phải chăng, bắt đầu từ $12,99 mỗi năm cho tên miền .com và phí gia hạn thường niên là $12,99. Không phát sinh chi phí khi đăng ký whois. Tuy nhiên cần nhơ rằng, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu bạn muốn truy cập vào hệ thống bảo mật hoặc lưu trữ bổ sung.

Nhận định của chúng tôi

Nếu bạn muốn một nhà cung cấp dịch vụ với giá cả phải chăng, dễ sử dụng để mua và quản lý tên miền hàng loạt, thì BuyDomain.com có thể sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.


Các câu hỏi thường hay gặp về công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Làm thế nào để mua và sở hữu vĩnh viễn một tên miền?

Khi bạn đăng ký một tên miền lần đầu tiên, bạn sẽ được chọn số năm bạn muốn giữ quyền sở hữu đối với tên miền đó. Khi tên miền hết hạn, bạn có thể gia hạn miền này trong một khoảng thời gian khác (thông thường là từ 1 đến 5 năm). Miễn là bạn cần phải gia hạn tên miền đúng hạn (nghĩa là trước khi tên miền này hết hạn), điều này giúp cho bạn có thể duy trì quyền sở hữu tên miền này một cách vĩnh viễn.

Nếu như bạn không thể gia hạn một tên miền và miền đó hết hạn, những người khác hoàn toàn có quyền đăng ký tên miền này và bạn sẽ mất hoàn toàn quyền sở hữu.

May mắn rằng hiện nay, tất cả các công ty đăng ký tên miền domain đều cung cấp miễn phí cho khách hàng tùy chọn tự động gia hạn đăng ký tên miền để bạn không vô tình mất miền vì quên gia hạn nó.

Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn có thể giữ một tên miền vĩnh viễn, hãy chú ý rằng:

Thông tin liên hệ của bạn khi đăng kí với công ty đăng ký tên miền là hoàn toàn chính xác, tốt nhất là 2 số điện thoại, 2 Email liên lạc nếu có thể…

Bạn cài đặt chế độ tự động gia hạn để gia hạn tên miền miền trước ngày hết hạn, tất nhiên bạn phải đảm bảo rằng số tiền trong tài khoản của bạn phải được bổ sung thường xuyên.

Hóa đơn thanh toán của bạn là chính xác và được cập nhật nhật thường xuyên để tránh các vấn đề phát sinh không đáng có.

Tại sao Quyền riêng tư và Bảo vệ Miền (WHOIS) lại cực kì quan trọng?

Khi bạn mua một tên miền lần đầu tiên, bạn sẽ thấy có các tùy chọn để kích hoạt chế độ quyền riêng tư và bảo vệ tên miền.

Một khi chế độ này được bật thì bạn có thể đảm bảo rằng các thông tin cá nhận của bạn như: tên, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ của bạn sẽ được ẩn đi,  không được hiển thị công khai. Một khi có ai đó tìm kiếm để tìm ai sở hữu miền thì họ sẽ không thể tìm thấy các thông tin này.

Nếu như bạn không bật tùy chọn này, mọi người sẽ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của chủ sở hữu tên miền đó.

Bạn cũng nên bật quyền riêng tư và bảo vệ tên miền này lên để bảo vệ website và thông tin của bạn trước những kẻ gửi thư rác hoặc có ý đồ không tốt.

Một số công ty cung cấp dịch vụ domain – hosting sử dụng tính năng này như một phần của gói dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng. Trong khi đó lại có những công ty khác lại tính phí bổ sung khi người dùng có nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy hãy kiểm tra bảng so sánh của chúng tôi ở trên để biết thêm chi tiết.

Cần phải làm gì nếu như tên miền mà bạn muốn mua đã có người khác sử dụng?

Nếu tên miền mà bạn đã chọn không có sẵn để mua (tức là tên miền này đã được đăng ký bởi người khác), thì có một số điều bạn có thể thử là:

Truy cập vào địa chỉ WHOIS và thử tìm kiếm tên miền bạn đã chọn. Nếu như chủ sở hữu đã tắt quyền riêng tư và bảo vệ miền, thì bạn có thể tìm chi tiết thông tin liên hệ của họ, sau đó bạn có thể gọi điện hoặc liên lạc qua email để hỏi họ xem họ có muốn bán tên  miền này cho bạn hay không.

Còn nếu như bạn không thể tìm thấy chi tiết thông tin liên hệ của chủ sở hữu hoặc họ không trả lời email của bạn, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ môi giới miền để giúp bạn trong.

Làm cách nào để có được một tên miền miễn phí?

Bạn hoàn toàn có thể nhận được một tên miền miễn phí bằng cách đăng ký  sử dụng dịch vụ hosting của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting như Bluehost đều cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên khi bạn đăng ký gói dịch vụ lưu trữ của họ.

Hướng dẫn tạo website cho người mới bắt đầu của chúng tôi bao gồm danh sách tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp miền miễn phí, bạn có thể tham khảo ở bài viết này để tìm cho mình một dich vụ tốt nhất.

Bạn nên làm gì sau khi mua một tên miền?

Sau khi bạn đã đăng ký xong một tên miền cho cá nhân/doanh nghiệp của bạn, các bước tiếp theo cần phải làm là:

Đăng ký hosting – Đăng ký lưu trữ web

Đây là nhà cung cấp dịch vụ để bạn lưu trữ website, họ chịu trách nhiệm cung cấp trang web của bạn trên internet mỗi khi người dùng nhập tên miền của bạn vào trình duyệt.

Bạn có thể lựa chọn gói hosting được cung cấp sẵn ở nơi mà bạn đăng ký tên miền, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn gói hosting ở một nhà cung cấp khác, điều này đảm bảo rằng nếu như nhà cung cấp domain gặp sự cố thì bạn cũng có thể điều chỉnh để một tên miền khác trỏ về hosting cua bạn, giúp cho website của bạn hoạt động một cách nhanh chóng nhất.

Tạo một trang web

Ngày nay, việc tự tạo một trang web là điều rất dễ dàng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn tạo một trang web của chúng tôi để sỡ hữu một website thật đẹp chỉ trong vài phút.

Tuy nhiên, điều bạn cần là một giao diện website thật đẹp, một themes mà bạn có thể tự mình điều chỉnh để thỏa mãn nhu cầu thiết kế của bản thân. Bộ themes tiếp thị liên kết và các plugin kèm theo này sẽ giúp bạn thỏa mãn các yêu cầu đó.

Tối ưu hóa trang web của bạn

Sau khi bạn đã tạo được một trang web như ý, bước tiếp theo cần phải làm là tối ưu hóa nó để mọi người có thể tìm thấy website của bạn trên Google cũng như những nơi khác trên Internet như facebook, . Một khóa học tiếp thị kĩ thuật số tốt sẽ dạy cho bạn về mọi thứ mà bạn cần biết về tối ưu hóa trang web và tiếp thị cho người dùng.

Tổng kết.

Để giúp cho bạn lựa chọn được một công ty đăng ký tên miền với chất lượng tốt nhất, chúng tôi bằng kinh nghiệm của bản thân và từ những đánh giá của khách hàng, đã tích cực tìm ra các công ty phổ biến nhất, cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền với chất lượng cao nhất để có thể hoàn thành bài viết này. Nếu bạn tự mình thực hiện tìm kiếm tương tự trên Google, bạn cũng có thể sẽ nhận thấy rằng có hàng chục,thậm chí là hàng trăm tùy chọn về nhà cung cấp dịch vụ domain – hosting.

Chúng tôi cũng biết từ kinh nghiệm bản thân rằng những người vừa mới bắt đầu rất bối rối trong việc nên lựa chọn nhà cung cấp nào để bắt đầu quá trình nghiên cứu và sử dụng.

Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với RẤT VÀ RẤT NHIỀU những công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting khác nhau. Những công ty đã lọt vào danh sách top 10 của chúng tôi đều là những cái tên đáng tin cậy và được đảm bảo. Những công ty này cung cấp cho bạn một dịch vụ có thể nói là rất tuyệt vời. Đối với mỗi nhà cung cấp mà chúng tôi liệt kê ở bên trên, bạn có thể thấy ưu nhược điểm và cách thức hoạt động, hệ thống giá cả của họ một cách trực quan, chi tiết.


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
>